PHÒNG CHỐNG RỐI LOẠN TIÊU HÓA TỪ PROBIOTIC TRONG SỮA NON ALPHA LIPID

Rối loạn tiêu hóa

Rối loạn tiêu hóa

Rối loạn tiêu hóa không phải là một căn bệnh mà chỉ là một hội chứng, nó không xa lạ gì với mọi người, chắc hẳn ai cũng đã từng mắc phải ít nhất một lần trong đời kể cả trẻ em, người trưởng thành và người già. Đây là hội chứng được xem là phổ biến và thường gặp nhất nó không nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại gây ra nhiều khó chịu bất tiện ảnh hưởng đến sức khỏe công việc cuộc sống của chính bản thân người mắc bệnh. Rối loạn tiêu hóa gây ra do sự co cơ thắt bất thường của các cơ vòng trong hệ tiêu hóa làm cho cơ thể thay đổi.

Nguyên nhân gây ra rối loạn tiêu hóa:

Gây ra bởi nhiều nguyên nhân. Có 2 luồng ý kiến đưa ra cơ chế rối loạn tiêu hóa:

+do sự bài tiết chất serotonin nơi tiết hợp thần kinh chạy dọc theo hệ thống tiêu hóa.

+do lượng khí methane dư trong ruột già và ruột non đưa đến rối loạn tiêu hóa.

-Chế độ ăn uống chính là một nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến rối loạn hệ tiêu hóa.

+khẩu phần ăn không hợp lý, hay ăn các món lạnh, ăn quá nhiều chất béo, chất đạm, dầu mỡ, các món ăn chiên xào, nhiều đồ ngọt, tinh bột, nhiều gia vị có hiện tượng lên men dẫn đến khó tiêu.

+thiếu chất xơ viatmin từ hoa quả, rau xanh gây rối loạn hệ tiêu hóa.

+ăn không đúng giờ giấc hay bỏ bữa, ăn quá no, vừa ăn vừa làm việc, thói quen ăn nhanh, thức ăn chưa được nhai kỹ gây khó khăn cho quá trình tiêu hóa.

+ăn nhiều thức ăn nhanh chế biến sẵn như: thịt hun khói, xúc xích, … chứa nhiều chất phụ gia, chất bảo quản tổng hợp, chất tạo màu cũng là nguyên nhân gây rối loạn tiêu hóa.

+ăn uống không đảm bảo vệ sinh, ăn ở các hàng quán vỉa hè, ăn các thức ăn hôi thiu, các vi khuẩn, ký sinh trùng xâm nhập tấn công vào cơ thể gây nhiễm độc.

+do ngộ độc thực phẩm: các hóa chất bảo vệ thực vật, thuốc kích thích tăng trưởng còn tồn dư trong rau, củ, quả, thịt.

-Do người bệnh dùng kháng sinh không đúng liều lượng chỉ định gây mất cân bằng sinh ra loạn khuẩn.

-Phụ nữ nghén trong thời kỳ mang thai

-Stress tinh thần, áp lực công việc cuộc sống, thần tinh căng thẳng và các yếu tố xã hội khác.

-Do ảnh hưởng của các bệnh lý về đường ruột như: loét dạ dày, viêm đại tràng co thắt, viêm tá tràng, …

Triệu chứng rối loạn tiêu hóa:

-Thay đổi vấn đề đại tiện phổ biến nhất là tiêu chảy, số lần đại tiện tăng lên, phân lỏng như nước và một số bị táo bón do cơ thể mất nước rối loạn điện giải, phân dạng rắn thành viên tròn rất khó khăn để đẩy lượng phân ra ngoài, thậm chí còn bị kiết lỵ.

-Đau bụng: thường hay đau ở vùng bụng dưới bên tay trái, đau theo nhiều mức độ tùy theo cơ thể mỗi người khác nhau: đau sơ sơ, lâm râm, đau quặn từng cơn, đau xon xót, đau dai dẳng suốt ngày có lúc co thắt nhức nhối.

-Đầy hơi: sình bụng và nặng bụng là một trong những dấu hiệu phổ biến của rối loạn tiêu hóa, bụng thường hay căng ra như vừa ăn no, liên tục đánh rắm, xuất hiện các triệu chứng giống với đau dạ dày như: ợ chua, đắng miệng, miệng hôi, trào ngược thức ăn dẫn đến buồn nôn khó chịu, chán ăn mặc dù rất đói, cơ thể mệt mỏi tinh thần suy nhược.

Cách điều trị hiệu quả:

-Trước hết cần có chế độ ăn uống hợp lý ăn chậm nhai kỹ không bỏ bữa, hạn chế các thực phẩm có hại cho dạ dày như: thức ăn nhiều dầu mỡ, chua cay nóng, các thức ăn nhanh.

-Ăn uống hợp vệ sinh, hạn chế các thực phẩm gây sình bụng như: hành tây, tỏi, chuối, nho khô, rau húng; nước ngọt có gas, bánh kẹo, cà phê.

-Bổ sung nhiều chất xơ từ rau, củ, quả, uống nhiều nước, tránh dùng thuốc kháng sinh, thuốc giảm đau có tác dụng phụ.

-Nói không với bia, rượu, thuốc lá, rèn luyện thể dục thể thao giữ cho tinh thần thoải mái vui vẻ.

Các nghiên cứu khoa học cho thấy: Men vi sinh có nhiều lợi ích về dinh dưỡng cho con người và bổ sung men vi sinh Probiotic giúp ngăn ngừa tình trạng tiêu chảy và các căn bệnh rối loạn tiêu hóa.

+Giảm nguy cơ tiêu chảy và táo bón: ước tính mỗi năm trên thế giới có khoảng 30% dân số bị mắc bệnh tiêu chảy do thức ăn gây ra. Các bằng chứng trong ống nghiệm cho thấy Probiotic có khả năng là chống lại và làm giảm sự phát triển của các loại hại khuẩn đường ruột như: Salmonella. Khả năng của Probiotic giảm táo bón vẫn còn đang trong quá trình nghiên cứu.

+Ngừa vi khuẩn gây loét dạ dày: bổ sung lợi khuẩn cân bằng hệ vi sinh , bảo vệ niêm nạc đường ruột, chống lại vi khuẩn HP- vi khuẩn gây loét dạ dày giảm hoạt tính urease làm ảnh hưởng đến môi trường sống của chúng.

+Chống viêm và hội chứng kích thích đường ruột: Probiotic kết hợp cùng với một số lợi khuẩn khác có khả năng chống lại các hội chứng kích thích đường ruột như: Corhn, Pouchitis…

Chỉ cần mỗi ngày lắc 1 ly sữa non alpha lipid (16g) là bạn đã bổ sung cho cơ thể mình 1 tỷ lợi khuẩn Probiotic, Lactobacilus, Aciphilus, Bifidobaterium giúp hệ tiêu hóa luôn được bảo vệ tránh xa những căn bệnh về đường ruột, muốn có một sức khỏe tốt trước hết cần có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh. 1 tỷ lợi khuẩn trong 1 ly sữa tương đương với việc ăn 20 hộp sữa chua mỗi ngày vừa tăng lượng đường mà còn rất khó ăn vì thế việc bổ sung Probiotic từ sữa non alpha lipid là một sự lựa chọn hữu hiệu. Bạn hãy yên tâm về chất lượng của sữa non alpha lipid luôn được đảm bảo chiết xuất từ sữa non của những chú bò khỏe mạnh ăn cỏ tự nhiên không thuốc bảo vệ, chế biến qua một dây truyền khép kín đảm bảo vệ sinh, không tạp chất, không chất tạo màu, chất bảo quản, làm lạnh nhanh ở 72oC trong vòng 15s giữ lại các hoạt tính tốt của sữa. Được cấp giấy chứng nhận tiêu chuẩn vàng cấp 10 của viện nghiên cứu sữa non lớn nhất thế giới ICR, giấy chứng nhận hoạt tính sinh học quốc tế. Thành phần dinh dưỡng cao: 1000mg Canxi Ion, 300mg IgG,viatmin (A, B, C, D, E) kèm theo khoáng chất (Ca, Mg, Zn, Fe), kháng thể Globulin, yếu tố miễn dịch, yếu tố tăng trưởng cùng lượng đường, đạm, béo, latase thấp dùng được cho nhiều đối tượng người già, trẻ em, người trưởng thành, người bị chấn thương. Bạn có thấy sữa non alpha lipid tốt không? Thấy nó hữu hiệu không? Bạn có muốn dùng thử nó không? Hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi để có được dòng sữa non này nhé.

Đọc thêm: Dinh dưỡng cho người sau phẫu thuật

Đánh giá bài viết này