Thần dược cho trẻ chuẩn bị mọc răng

Hiện nay có rất nhiều chị em phụ nữ phải đau đầu khi thấy con của mình chuẩn bị mọc răng lại hành sốt dữ dội. Nhưng có một số bà mẹ vẫn chưa biết con của mình đang bị bệnh gì mà sốt đến 39 – 40 độ C. Nhưng đến khi cái răng nhú lên rồi mới biết con của mình đang mọc răng nên mới bị hành sốt.

Trẻ chuẩn bị mọc răng

Trẻ chuẩn bị mọc răng

Sau khi răng đã mọc lên khỏi nướu thì những cơn sốt sẽ biến mất. Như các bạn cũng đã biết mỗi lần mọc như vậy những bé chậm mọc răng mà lại bị hành sốt thì rất là tội nghiệp, cứ mỗi lần mọc từ 1-2 cái răng thì bị sốt một lần. Như vậy khi mọc hết răng thì con của mình bị suy dinh dưỡng mất nếu như bé không chịu ăn và uống sữa, mà thật sự là đúng như vậy các bạn ạ.

Lúc tôi sinh bé trai đầu tiên vào 25 tuổi, do lần đầu tiên nên cũng chưa có kinh nghiệm nên nuôi bé đến thời điểm mọc răng thì bé tuột cân liên tiếp không thể nào lên cân nên dẫn đến tình trạng bị suy dinh dưỡng. Cứ mỗi lần lên cân được 200-300 gam thì lại sụt cân 500-700 gam sau những lần mọc răng dẫn đến cơ thể bé bị sốt. Như thế cứ lặp đi lặp lại mãi, cho đến khi bé được 3 tuổi vì hoàn cảnh gia đình không có người trông bé nên tôi phải đành đưa bé vào học lớp mầm. Do phần hoảng sợ, khóc không chịu đi học, bé học được 10 ngày thì bệnh hết 10 ngày sụt cân khoảng 2kg. Lúc đó tôi rất đau đầu nên đành phải chấp nhận cho bé nghỉ học để dưỡng lại sức khỏe cho lên cân vì quá ốm yếu.

Như các bạn cũng đã biết lúc trẻ 3 tuổi thì lên cân rất khó, lúc đó cơ thể trẻ phát triển về mọi mặt trong cơ thể như trí não và nhiều cơ quan khác, cân nặng chỉ là một phần nhỏ. Mất 2kg là tôi phải mất thời gian 24 tháng chăm sóc bé gian nan mới có thể phục hồi lại được. Nhưng trong quá trình dưỡng sức khỏe cho trẻ gặp rất nhiều khó khăn. Khi trẻ bị suy dinh dưỡng thì bé thường xuyên bị bệnh, sức đề kháng kém nên cứ cố gắng bồi dưỡng lên được 500g thì trẻ phát bệnh lại mất đi 500g, có bấy nhiêu chuyện cứ lặp đi lặp lại mãi không hết, tôi phải cho bé uống sữa đắt tiền nhất đó chính là sữa Growlus đỏ liên tục 3 năm liền kết hợp với thuốc bổ của bệnh viện Nhi Đồng 1 TPHCM kê đơn thì mới có thể phục hồi sức khỏe cũng như là sự lên cân của bé được. Đến bây giờ tôi nhớ lại vẫn rùng mình khi nuôi một đứa trẻ gặp khó khăn rất nhiều như vậy.

Đến khi tôi sinh được bé gái thứ hai thì mới nghe mấy chị đồng nghiệp bày là nên khi bé được 3 tháng 10 ngày tuổi mẹ nên dùng lá hẹ đem đi đâm nhuyễn rồi dùng gạc rơ lưỡi chấm vào nước hẹ để rơ quanh các nướu răng của trẻ. Để sau khi 6 tháng tuổi khi bé mọc răng sẽ không bị đau hành sốt và trẻ sẽ không bị mất sức.

Lá hẹ

Lá hẹ

Tôi nghe thấy cũng có lý, sau đó khi trẻ được 3 tháng 10 ngày tôi đã áp dụng cách đâm lá hẹ rồi dùng gạc để rơ xung quanh nướu răng cho trẻ. Lúc đó tôi cũng chưa tin, nhưng cũng phải cố gắng làm thử xem có đúng như những lời người ta nói không. Sao lại hay và thần kỳ dữ vậy? Nhưng đến 6 tháng tuổi tôi vẫn chưa thấy con tôi mọc răng, trong người cảm thấy rất lo lắng đợi hoài thì răng của bé mọc chỉ mới có hai cái thôi. Nhưng trong cơ thể bé không hành sốt. Nhưng trong cơ thể của tôi đang bị sốt ruột vì lo lắng bé mọc răng quá chậm. Khi đi khám bác sĩ thì bác sĩ nói không sao bé mọc trễ đến 13-15 tháng tuổi là chuyện bình thường. Khi bé được 10 tháng thì không thấy bé hành sốt nhưng mọc răng rất nhiều và liên tiếp hầu như mỗi lần mọc là 4 cái liên tiếp, rồi đến 4 cái khác mọc rất nhanh. Lúc đó tôi mới cảm thấy thở phào và nhẹ nhõm. Lúc này mới tin rằng lá hẹ hay như thế, từ đó tôi truyền bài thuốc này cho mọi người bạn bè cũng như các chị em trong nhà được biết để sử dụng. Và sau khi đã sử dụng được mọi người phản hồi lại một câu là “lá hẹ mà chị chỉ cho em hay thật”. Tôi chỉ mỉm cười và nhẹ nhõm khi giúp được cho mọi người.

Vì vậy khi mang thai những bà mẹ cần nên tìm tòi học hỏi ở những người lớn, bởi nhiều khi họ quên chỉ cho mình những bài thuốc quý khi mình không hỏi. Đừng nên im lặng hãy học hỏi những bài thuốc quý giá như vàng mà mình không biết nhé các bạn.

Tham khảo: Thần dược cho người bệnh ung thư gan giai đoạn cuối

Đánh giá bài viết này