Như chúng ta cũng đã biết ở nước ta có rất nhiều loại cây cũng như là rau quả rất quý hiếm để ngăn ngừa và trị bệnh ung thư nhưng chúng ta vẫn chưa được biết và trong đó dưa leo là một loại quả giúp ngăn ngừa bệnh ung thư cực kỳ tốt mà chúng ta chưa biết. Quả dưa leo ở một số vùng quê thường được sử dụng trong các bữa ăn hàng ngày. Trong dưa leo có chứa hàm lượng nước rất cao, chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất, ngoài ra còn giàu các chất như B1, B2, B5, B6… dùng để ăn bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể.
Hiện nay do tác động của những yếu tố cuộc sống, con người có nguy cơ mắc rất nhiều bệnh nhưng bạn không cần phải lo. Các chuyên gia nghiên cứu cho biết dưa leo có khả năng dùng để ngăn ngừa bệnh ung thư hiệu quả như bệnh ung thư vú, cổ tử cung, buồng trứng và ung thư tuyến tiền liệt trong quả này có chất pinoressinol vì vậy bạn nên dùng nước ép hoặc ăn sống là rất tốt. Những người có huyết áp không ổn định thì dùng dưa leo rất tốt vì nó sẽ giúp cho bạn điều hòa huyết áp bằng cách nếu như bạn có huyết áp cao thì bạn nên uống nước ép dưa leo nguyên chất. Nếu như bị huyết áp thấp thì nên uống nước ép dưa leo thêm đường hoặc muối là sẽ có tác dụng rõ rệt sau khi bạn dùng.
Ăn dưa leo sẽ rất tốt cho những người bị hôi miệng giúp răng sáng, bóng và sạch sẽ, bên cạnh đó còn có thể tiêu diệt gọn các vi khuẩn trong răng vì nó có chất phytochemcial giúp trị hôi miệng cực kỳ hiệu quả vì thế mà các bạn không cần phải sợ bệnh hôi miệng vì phải dùng đến thuốc để điều trị. Ngoài việc trị những bệnh trên dưa leo còn có khả năng trị bệnh táo bón, ợ nóng, khó tiêu, ngứa, phát sốt ở trẻ em. Trị mụn nhọt, rôm sảy bằng cách bạn nên dùng 500gr dưa leo rồi đem ép lấy nước pha với 2mml mật ong đem uống từ 5 đến 7 ngày sẽ khỏi. Ngoài ra dưa leo còn có thể trị được các bệnh khác như: bệnh lỵ, vàng da phù nề, đau họng, …
Nhưng một điều quan trọng mà các bạn cần nên lưu ý: Món ăn nào cũng vậy, chỉ nên ăn vừa đủ không nên ăn quá nhiều dẫn đến thừa chất, ảnh hưởng đến sức khỏe hay còn gọi là phản tác dụng, khi ăn dưa leo thì bạn không nên ăn đậu phộng nếu ăn khoảng cách gần sẽ gây nên hiện tượng tiêu chảy. Không nên ăn dưa leo lúc bạn đang đói vì sẽ gây ra chứng bệnh đau dạ dày, không nên ăn cùng với ớt và rau xanh sẽ mất đi chất vitamin C đã có trong thực phẩm. Không nên ăn cùng với nấm sẽ có tác dụng không tốt cho sức khỏe. Những người đang mắc bệnh như viêm xoang, hô hấp, thận yếu thì không nên ăn dưa leo vì nếu ăn vào bệnh sẽ càng nặng hơn.
Ngoài việc ăn dưa leo để ngăn ngừa bệnh ung thư hiện nay đã có sản phẩm sữa non alpha lipid trên thị trường. Đây là sản phẩm có nguồn gốc từ sữa non chứa rất nhiều kháng thể có tác dụng ngăn ngừa bệnh ung thư rất hiệu quả. Ngoài việc ngăn ngừa bệnh ung thư sữa non alpha lipid còn có tác dụng làm đẹp bên trong lẫn bên ngoài, giúp cho làn da trắng sáng, mịn màng, chống đi sự lão hóa theo quá trình tuổi tác. Để ngăn ngừa bệnh ung thư tốt nhất bạn nên dùng quả dưa leo và sản phẩm sữa non alpha lipid để có một sức khỏe tốt như bạn đã mong muốn. Bên cạnh đó bạn cón một vẻ đẹp, thân hình rạng rỡ ai nấy cũng phải ngạc nhiên.
Tham khảo: Thần dược dành cho trẻ chuẩn bị mọc răng