Tăng cường kháng thể cùng sữa non alpha lipid

Các loại kháng thể

Các loại kháng thể

Mỗi ngày trôi qua chúng ta có nhiều hoạt động: Làm việc, vui chơi, ăn uống, trò chuyện cùng với bạn bè. Trái đất ngày càng biến đổi sức khỏe con người cũng ngày càng có nhiều mối đe dọa hơn: Thực phẩm bẩn, nước bẩn, chất độc, chất kích thích trong thức ăn, khói bụi. Cùng với sự chạy theo công việc một cách cuồng nhiệt, sử dụng nhiều thức ăn nhanh, sức khỏe con người ngày càng yếu đi. Không ai là không muốn tránh xa bệnh tật nhưng đó đã là một quy luật không thể thay thế, về già thì cơ thể có sức đề kháng luôn yếu đi vì thế bệnh tật là một điều không thể tránh khỏi, chỉ có thể làm giảm đi. Vì vậy chúng ta luôn cần chăm sóc, bổ sung dinh dưỡng các chất cần thiết cho cơ thể khỏe mạnh hơn. Đặc biệt là bổ sung nhiều kháng thể để tăng khả năng nhận biết, làm bất hoạt, tiêu diệt các vi khuẩn hại. Các kháng thể này có trong cơ thể ít và cũng mất dần đi theo thời gian, cần bổ sung qua đường thức ăn. Một trong những phương pháp  để bổ sung kháng thể cho cơ thể hữu hiệu nhất là sử dụng sữa non alpha lipid vì trong sữa non alpha lipid chứa rất nhiều kháng thể tốt cho sức khỏe, cùng với đó là đã có nhiều nhân chứng sử dụng sản phẩm thấy hiệu quả. Chính vì thế mà con số người biết đến và sử dụng sữa non ngày một tăng lên. Sữa non  alpha lipid liên tục được nhận được giải thưởng sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng do Hiệp hội thực phẩm chức năng Việt Nam VAFF tổ chức và cũng nhận nhiều chứng nhận danh dự của chính phủ New Zealand.

Kháng thể  gì?

Kháng thể hay còn gọi là Globulin  hay  Immunoglobulin (có bản chất glycoprotein) là một loại protein ở trong máu và dịch mô do các tế bào lympho B, các tương bào tiết ra để hệ miễn dịch nhận biết và vô hiệu hóa các tác nhân lạ, vi khuẩn hoặc virus. Nó bám vào các chất mà cơ thể xem là kháng nguyên lạ (thường là protein trên bề mặt của vi khuẩn và virus) giúp cơ thể phá huỷ vi sinh vật có mang kháng nguyên. Globulin miễn dịch cũng có vai trò trọng tâm đối với dị ứng và phản ứng tăng mẫn cảm, bám vào các kháng nguyên không nguy hiểm đến sức khoẻ và gây phản ứng viêm. Globulin miễn dịch (viết tắt Ig)

Tại sao lại sử dụng sữa non alpha lipid để bổ sung kháng thể?

Sữa non alpha lipid được sản xuất bởi tập đoàn New Image thành lập 1984 đã có hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất sữa non. Luôn đứng đầu Châu Âu và cả thế giới chiếm tới ¾ thị trường sản xuất sữa non tại New Zealand.

Sản xuất theo công nghệ tiên tiến nhất của alpha lipid theo một quy trình khép kín. Với chất lượng đầu vào và đầu ra được kiểm tra nghiêm ngặt. Sữa non được lấy từ  hơn 5,5 triệu con bò sữa được chăn thả tự nhiên trên những đồng cỏ sạch không thuốc không phân bón. Những con bò cho sữa từ tháng 7-9 nên  lượng sữa dồi dào không cần rã đông, được tuyệt trùng nhanh ở 72OC hạn chế mất đi các enzim, lợi khuẩn, kháng thể có lợi.

New Image được cấp bằng sáng chế về công nghệ sản xuất sữa non quốc gia đạt chất lượng toàn cầu. Đã được cấp giấy chứng nhận của quốc tế và bộ y tế Việt Nam, của Hội Đồng Khoa Học và Công nghệ Lương Thực Thực phẩm Việt Nam.

Trong sữa non alpha lipid chứa  nhiều loại kháng thể:

Immunoglobulin G( Ig G): 1 ly sữa non alpha lipid 16g có đến trên 300 kháng thể IgG. Phổ biến nhất chiếm 80% tổng lượng kháng thể . Chiếm 77 mg/mml trong sữa non của bò gấp rất nhiều  so voi sữa non của người 0.21 mg/mml. Tìm thấy trong máu và dịch ngoại bào kiểm soát lây nhiễm của cơ thể mô bằng cách gắn nhiều loại mầm bệnh như virus, vi khuẩn và nấm. Kích hoạt tế bào trắng để giúp tế bào chống lại vi khuẩn, đặc biệt là vi khuẩn E.coli, có thể xuyên qua nhau thai, cung cấp bảo vệ cho thai nhi trong tử cung. Hoạt hóa bổ thể thúc đẩy sự thanh lọc các kháng nguyên. Thiếu Ig G cơ thể dễ bị nhiễm vi rút, vi khuẩn thường  gây ra các bệnh như: Nhiễm trùng đường hô hấp, đường tiêu hóa, nhiễm trùng tai, nhiễm trùng xoang, viêm phổi, viêm phế quản, đau họng, …

Immunoglobulin A( Ig A)  Chiếm 4,9 mg/mml trong sữa non của bò  ít hơn so với sữa non của người 13,6 mg/mml. Chủ yếu được tiết tại các mô niêm nhầy trong đó có nước mắt, nước bọt, mồ hôi. Tác dụng là kháng thể ngăn ngừa vi khuẩn lây nhiễm  giúp cơ thể sản xuất protein. IgA tiết còn có một chức năng hết sức quan trọng trong việc sinh ra miễn dịch tại chỗ của đường tiêu hoá, đường hô hấp, tiết niệu sinh dục, IgA tiết gắn với các cấu trúc của bề mặt vi khuẩn hoặc virus và ngăn cản các vi sinh vật gắn vào tế bào nhầy. Vì vậy IgA tiết có tác dụng ngăn cản sự nhiễm virus và ức chế quá trình xâm nhập của vi khuẩn. Nếu cơ thể chứa quá nhiều Ig A dễ gây ra bệnh lý về thận.

Immunoglobulin Ig M:  Chiếm 4,9 mg/mml trong sữa non của bò gấp nhiều lần so với trong sữa non cua người 0,92 mg/mml. Nằm trên bề mặt của 90% số tế bào B trong máu ngoại vi và có vai trò  như một thụ thể dành cho kháng nguyên, được  tìm thấy trong xương, ruột, phổi. Giúp kích hoạt việc sản xuất tế bào máu đỏ, cung cấp oxi trung hòa chất độc do vi khuẩn gây ra. IgM cũng hoạt động như một globulin miễn dịch tiết bổ sung.

Immunoglobulin D (Ig D): chiếm gần 1% trên màng tế bào lympho B, cùng với  Ig M được xem như một chỉ dấu, lớp Ig xuất hiện trên màng các tế bào B  đóng vai trò trong quá  trình hoạt hoá tế bào B. Ngoài ra còn cung cấp nhiệt, tăng độ hấp thụ Calium.

Immunoglobulin Ig E: Có trên màng bào tương của bạch cầu và tế bào mast ở mô liên kết. Ig E giữ một vai trò trong cơ chế miễn dịch chống ký sinh trùng. Ngoài ra  Ig E cũng có trong các dịch tiết, hoạt hóa bổ thể và là loại immunoglobulin dễ bị hủy bởi nhiệt, tăng tính thấm mao mạch giúp cho các kháng thể dễ dàng lọt qua thành mạch  đến nơi mà kháng nguyên có thể xâm nhập vào cơ thể (da, niêm mạc). Bảo vệ màng tế bào ngăn cản tăng trưởng của các tế bào gây hại, tăng cường xương, các tế bào thần kinh và não bộ.

Immunoglobulin F( Ig F1, F2):  Kích thích  tái tạo da, đảm bảo tính đàn hồi chiến đấu chống nấm, virut và các mầm bệnh của da.

Kháng thể đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với cơ thể. Qua những thông tin trên rất mong  mọi người có thêm kiến thức dinh dưỡng từ đó có thể vận dụng để bảo vệ hỗ trợ cơ thể có sức khỏe tốt hơn và tìm được cái đẹp trong những điều nhỏ bé nhất khiến bản thân, gia đình trở nên hạnh phúc và cuộc đời trở nên đáng yêu. Đấy chính là hi vọng mà việc sử dụng sữa non alpha lipid muốn mang đến cho quý khách.

Tiếp theo: Tăng cường hệ miễn dịch bằng sữa non alpha lipid

Đánh giá bài viết này