Lợi khuẩn Probiotic trong sữa non alpha lipid là gì

Lợi khuẩn probiotic

Lợi khuẩn probiotic

Từ xa xưa con người đã biết đến lợi ích của sữa non. Trong những thực phẩm để nuôi sống con người thì sữa non được ví như một thực phẩm vàng cho trẻ mới sinh. Tập đoàn New Image với hơn 30 năm nghiên cứu về sữa đã cho ra đời sữa non alpha lipid có nguồn gốc từ sữa non của bò trong một quy trình khép kín nghiêm ngặt đảm bảo chất lượng an toàn vệ sinh. Điều đặc biệt là trong 16g alpha lipid có chứa đến hơn 1 tỷ lợi khuẩn gồm Probiotic Lactobaciluss, Aciphilus, Bifidobaterium lactic rất tốt cho sức khỏe.

Tìm hiểu lợi khuẩn là gì?

Lợi khuẩn probiotic là những vi khuẩn thân  thiện hay vi khuẩn có ích. Trong cơ thể không có nhiều lợi khuẩn mà phải bổ sung thêm từ bên ngoài qua thức ăn, sữa, … Những lợi khuẩn ấy sản sinh ra các chất kháng sinh (enzyme hoặc protein) gắn vào thành ruột non ức chế các vi khuẩn có hại. Chúng tăng cường miễn dịch nhờ vào khả năng sản sinh ra mucin qua đó giúp bảo vệ chống lại ma sát  bào mòn và tạo ra một môi trường không thích hợp cho vi khuẩn có hại. Nhờ lợi khuẩn mà nhiều vitammin đặc biệt như B, K2, K1 được bổ sung thêm vào cơ thể tăng khả năng trao đổi năng lượng.

Tác dụng của lợi khuẩn đối với cơ thể

Trong ruột non có môi trường axit  dạ dày,  pH thấp  cùng sự co bóp liên tục loại ra bên ngoài vi khuẩn đường ruột. Vì thế các lợi khuẩn tồn tại ở ruột già nhiều hơn ruột non. Tuy nhiên một số vi khuẩn cũng tồn tại trong ruột non. Lợi khuẩn Lactobacillus sống chủ yếu trong ruột non trong khi đó lợi khuẩn Bifido (bifidobacterium) sống trong ruột già.

Nhờ lợi khuẩn mà hệ vi sinh đường ruột được cân bẳng hệ tiêu hóa khỏe mạnh Tái tạo sự cân bằng của hệ vi khuẩn đường ruột tăng cường hấp thu các khoáng chất giảm khả năng ung thư ruột kết (Colorectal cancer-CRC), giảm cholesterol trong máu. Muốn có một sức khỏe tốt cần phải có một hệ tiêu hóa tốt bởi vì hệ tiêu hóa không chỉ giúp cho quá trình chuyển hóa thực phẩm mà còn đóng vai trò chính trong hệ miễn dịch. Khi hệ tiêu hóa có vấn đề thì cơ thể của bạn sẽ rất mệt mỏi có nguy cơ mắc nhiều bệnh như: ợ chua, đau bao tử, viêm đại tràng, trĩ, táo bón, ruột kích thích. Qua đó ta thấy được vai trò của các lợi khuẩn vô cùng quan trọng với sức khỏe đường tiêu hóa.

Khi sử dụng sữa non alpha lipid, bạn sẽ cung cấp cho cơ thể một lượng lớn lợi khuẩn nhờ đó mà thức ăn được tiêu hóa dễ dàng, tăng khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng, loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể, làm sạch hệ thống tiêu hóa, tăng khả năng miễn dịch và kiềm chế ung thư ruột kết. Nhờ đó phòng chống nhiều bệnh như: Bệnh trĩ – táo bón có thể được kiểm soát bởi các lợi khuẩn Bifidobacteria, bệnh viêm loét đại tràng, tốt với sức khỏe người già: khi lớn tuổi thì số lượng lợi khuẩn sẽ giảm đi rất nhiều, suy giảm hệ thống miễn dịch và tăng rủi ro mắc bệnh ung thư, ức chế các vi sinh vật có hại tăng cường sức khỏe răng miệng kích thích cơ chế phòng vệ ngăn ngừa hôi miệng, điều trị nhiễm trùng đường tiết niệu và tiêu chảy.

Theo báo cáo của những nhà khoa học từ viện nghiên cứu thực phẩm ở Anh, Norwich thì lợi khuẩn có khả năng tiêu diệt mầm bệnh, vi khuẩn sống ở động vật nhờ đó mà loại bỏ được mối đe dọa ngộ độc thực phẩm vi khuẩn từ thức ăn.

Để có một cơ thể khỏe mạnh thì trước hết cần có một hệ tiêu hóa tốt hoạt động hiệu quả. Với những lợi ích tuyệt vời của lợi khuẩn mang lại chúng tôi tin rằng bạn đã sẵn lòng sử dụng sữa non alpha lipid trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày một cách hợp lý. Khi đó bạn sẽ sống khỏe hơn trải nghiệm một cuộc sống mới do hệ tiêu hóa hoàn hảo của mình mang đến.

Chi tiết: Công dụng của sữa non alpha lipid

Đánh giá bài viết này