1 tỷ Lợi khuẩn Probiotic trong sữa non alpha lipid có lợi gì

Probiotic là gì

Probiotic là gì

Để có sức khỏe tốt khỏe mạnh trước hết chúng ta cần có một hệ tiêu hóa hệ miễn dịch tốt. Môi trường ngày càng ô nhiễm thức ăn nhanh, thực phẩm bẩn tràn lan trên thị trường làm cho hệ tiêu hóa của con người ngày càng yếu đi vì thế cần được bổ sung thêm nhiều lợi khuẩn giúp hệ tiêu hóa làm việc tốt hơn. Một trong những cách dễ nhất để bổ sung vi khuẩn có ích (probiotic) trong chế độ ăn uống của bạn là sử dụng ngay những sản phẩm được bổ sung lợi khuẩn như sữa. Trong mỗi ly sữa non alpha lipid 16g chứa hơn 1 tỷ lợi khuẩn Probiotic.  Đó chính là sự lựa chọn hữu ích nhất cho hệ tiêu hóa của bạn.

Như đã nói ở trên con người đang phải đối diện với nguồn thực phẩm ô nhiễm, nước uống tuyệt trùng hóa học, sử dụng thực phẩm chế biến sẵn, uống nhiều bia rượu, làm việc quá mức dẫn đến stress. Con người đang phải đối diện với các yếu tố phá hủy sự cân bằng vi sinh đườmg ruột, tăng các vi khuẩn có hại. Vì thế cơ thể luôn rất cần Probiotic để cân bằng lại hệ vi sinh đường ruột có một hệ tiêu hóa tốt hơn.

Probiotic là gì?

Chúng ta cần phân biệt Probiotic và kháng sinh: Kháng sinh giúp tiêu diệt vi khuẩn gây hại nhưng đồng thời cũng tiêu diệt luôn những vi sinh có lợi cho cơ thể. Còn Probiotic được hiểu là  “biotic” hay “ life” là đời sống và “pro” là thân thiện. Nên probiotic được gọi là vi khuẩn thân thiện hay vi khuẩn có lợi, thuộc nhóm các vi khuẩn sống chủ yếu là vi khuẩn hay nấm men được tìm thấy trong ruột. Những vi khuẩn này được bổ sung vào chế độ ăn nhằm cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột để cải thiện sức khỏe. Trong đường ruột của cơ thể người có chứa 2kg vi khuẩn trong đó 85% là lợi khuẩn và 25% là hại khuẩn. Trong môi trường không thuận lợi tỉ lệ đó bị phá vỡ các hại khuẩn tăng lên thì cơ thể sẽ suy yếu, khả năng miễn dịch giảm có nguy cơ mắc l2 bệnh về hệ tiêu hóa và hô hấp.

probiotic và antibiotic

probiotic và antibiotic

Probiotic có khả năng gắn kết với biểu mô ruột, ngăn chặn khả năng bám dính của các vi khuẩn gây bệnh và giảm lượng chất độc do chúng tiết ra, nó chiếm cả vị trí gắn kết của vi khuẩn gây bệnh ngay cả khi những vi khuẩn này đã bám chặt tế bào, hạn chế sự xâm nhập của vi sinh vật, sinh tổng hợp chất nhày để cô lập bất hoạt sinh vật gây hại. Ngoài ra nó còn sản sinh ra những hợp chất kháng ung thư, chống dị ứng nhờ khả năng kích thích tổng hợp kháng thể IgA ở niêm nạc, tăng khả năng dung nạp của cơ thể đối với Latase giúp giảm đáng kể tình trạng đầy hơi khó tiêu khi hấp thụ những loại thức ăn có chứa nhiều Latose. Nhờ đó phòng chống nhiều bệnh như: Bệnh trĩ – táo bón, bệnh  viêm loét đại tràng, tốt cho mọi lứa tuổi: trẻ em, người già, người trưởng thành.

Tác dụng của Probitic trong sữa non alpha lipid lipid:

Probiotic với trẻ em: ở trẻ hệ thống miễn dịch chưa cải thiện, sức đề kháng còn yếu, số lượng Probiotic còn ít, nên vi trùng dễ tấn công, thức ăn hấp thụ vào cơ thể chậm, dễ bị nhiễm khuẩn bởi vi sinh vật gây hại, dễ mắc các bệnh về đường ruột như: đau bụng, tiêu chảy là nguyên nhân khiến bé chậm tăng cân. Probiotic giúp tăng cường hệ miễn dịch chống lại các nhiễm trùng và dị ứng. Ngoài ra, chúng còn tham gia hỗ trợ sự tăng trưởng của trẻ, tổng hợp các vitamin, giúp làm phân mềm, chống nôn trớ, đầy bụng và táo bón. Với trẻ nhỏ, uống sữa non alpha lipid  có bổ sung Probiotic là cách “nạp” vi khuẩn tốt nhất cho cơ thể. Trong sữa hơn 1 tỷ Probiotic giúp cân bằng hệ vi sinh trong đường ruột, chống lại sự xâm nhập của các vi sinh vật, bảo vệ hệ tiêu hóa của bé, giúp bé tiêu hóa hấp thu thức ăn tốt hơn đồng thời tạo ra kháng thể nâng cao hệ miễn dịch của bé. Nhờ có sữa non  mà trẻ thải hết phân su ra ngoài, loại Billrubin dư thừa giúp ngăn ngừa vàng da cho trẻ em. Chính Probiotic kích thích hệ tiêu hóa sản sinh ra enzim Latose.

Probiotic với đường ruột: hỗ trợ khôi phục lại sự cân bằng trong đường ruột, duy trì trạng thái cân bằng vi khuẩn đường ruột, tăng cường sức khỏe đường ruột. Ngoài ra cung cấp các chất quan trọng cho cơ thể như Axit Folic,vitamin B6 và B12. Có tác dụng quan trọng trong việc bảo vệ niêm mạc đường ruột, làm gia tăng lượng vi khuẩn có lợi trong cơ thể, có hiệu quả rõ rệt trong việc cải thiện triệu chứng tiêu chảy do tác dụng phụ của kháng sinh, táo bón, rối loạn tiêu hóa, …

Probiotic hỗ trợ điều trị trầm cảm: Công dụng này được rất ít người biết tới. Các nghiên cứu đã cho thấy Probiotic rất có ích trong điều trị các chứng trầm cảm, tổn thương tinh thần. Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng não bộ và ruột có liên quan mật thiết với nhau.

Probiotic giúp điều trị các bệnh về mũi, xoang: Điều trị nghẹt mũi, xoang mũi. Sự mất cân bằng của hệ vi sinh vật có lợi có thể gây ra các vấn đề bệnh lý cho mũi. Trong y học Trung Quốc cho rằng các vấn đề xoang mũi luôn liên quan đến đường ruột. Trong những năm gần đây, các nghiên cứu hiện đại cũng đang khảo chứng mối liên hệ này.

Tăng cường sức khỏe răng miệng: răng miệng là một phần của đường tiêu hóa nên ảnh hưởng của các lợi khuẩn trong đường tiêu hóa tới sức khỏe răng miệng cũng rất đáng kể.

Điều trị các bệnh liên quan tới da: như viêm da, trứng cá và ứng dụng trong các chất tẩy rửa gia dụng nhờ khả năng ngăn ngừa vi khuẩn gây bệnh xâm nhập trở lại.

Sức khỏe khỏe mạnh, hệ tiêu hóa tốt có thể có được bằng việc điều chỉnh, bằng việc thay đổi trong dinh dưỡng, bổ sung thêm Probiotic. Đấy không phải là điều xa xôi, khó tìm. Hãy tích cực và hướng đến một ngày mai tốt đẹp hơn bằng sữa non alpha lipid.

Tham khảo thêm: Sữa non alpha lipid giải pháp bổ sung vitamin hiệu quả

Đánh giá bài viết này