Sữa non alpha lipid tăng cường hệ miễn dịch tối đa

Hệ miễn dịch

Hệ miễn dịch

Yếu tố miễn dịch là khả năng miễn dịch, tiêu diệt các vi sinh vật lạ, các kháng nguyên lạ và tế bào bất thường. Nhờ đó mà bảo vệ con người khỏi các tác nhân có hại cả bên ngoài và bên trong cơ thể như vi khuẩn, virus, ký sinh trùng, cũng như các rối loạn của tế bào.

Sữa non tăng cường hệ miễn dịch tối đa

Sữa non là “ thức ăn đầu tiên của mỗi em bé”. Sữa non có màu vàng đặc dính khối lượng nhỏ lưu thông trong tuyến vú của người mẹ từ thời kỳ mang thai kéo dài  đến 72h sau khi sinh. Lúc đó trẻ rất còn yếu, hệ miễn dịch, sức đề kháng còn yếu. Nhờ có sữa non mà hệ miễn dịch của trẻ khỏe hơn nhiều, thải hết phân su ra ngoài phòng chóng được bệnh vàng da. Đối với trẻ đây là nguồn dinh dưỡng duy nhất mà trẻ hấp thụ được vì thế sữa mẹ luôn là nguồn dinh dưỡng tốt nhất mà không có gì thay thế được. Theo nghiên cứu mỗi thìa cà phê sữa mẹ có thể giết chết đến  3.000.000 mầm bệnh.

Sữa non có màu vàng đục nằm ngoài bên trái

Sữa non có màu vàng đục nằm ngoài bên trái

Hệ miễn dịch của trẻ em và người già là hai đối tượng có hệ miễn dịch yếu nhất. Lúc nhỏ hệ miễn dịch còn chưa phát triển, còn người già thì hệ miễn dịch đã già hóa, nhiều lợi khuẩn gần như hết, khả năng giết các tế bào nhiễm khuẩn, nhiễm virut còn kém, khả năng sản xuất ra lymphokin cũng kém, dẫn tới khả năng tăng sinh bạch cầu lympho giảm. Khi ăn những thức ăn lạ với bao tử hay thức ăn khó tiêu dễ dẫn đến đau bụng, buồn nôn, hay đi ngoài lỏng. Khi thời tiết thay đổi dễ bị cảm cúm, ho, … Càng già cơ thể sẽ càng yếu đi do môi trường ngày càng thay đổi, chất lượng thức ăn giảm nhiều, chất bảo quản chất kích thích, chế độ làm việc cao dẫn đến hệ miễn dịch suy yếu, khả năng kháng bệnh, phát hiện và tiêu diệt vi khuẩn, vi rút cũng giảm đi. Vì vậy yếu tố miễn dịch vô cùng quan trọng đối với hệ tiêu hóa cũng như các cơ quan khác trong cơ thể.

Sữa non alpha lipid chưa nhiều yếu tố miễn dịch

Trong sữa non alpha lipid chứa nhiều yếu tố miễn dịch  như: lợi khuẩn , kháng thể, … Mỗi ngày dùng sữa non alpha lipid hệ miễn dịch của bạn sẽ khỏe lên trông thấy.

Kháng thể trong sữa non alpha lipid:

Kháng thể

Kháng thể

– Kháng thể (Immunoglobulin) do các tế bào lympho B tiết ra để hệ miễn dịch nhận biết và vô hiệu hóa các tác nhân lạ, chẳng hạn các vi khuẩn hoặc virus. Mỗi kháng thể chỉ có thể nhận diện một epitope kháng nguyên duy nhất. Các tác nhân gây bệnh  rất đa dạng, do đó số lượng các kháng nguyên mà cơ thể có thể có phải là rất lớn. Có khả năng nhận diện và gắn một cách đặc hiệu với 1 kháng nguyên tương ứng nhờ các domain biến thiên. Hoạt hóa bổ thể, hoạt hóa các tế bào miễn dịch, liên kết với kháng nguyên. Trong sữa non alpha lipid có chứa nhiều Globulin như:

Ig G: Cao nhất trong thành phần kháng thể, kích hoạt tế bào trắng để giúp tế bào chống lại vi khuẩn đặc biệt là vi khuẩn E.coli

Ig A: Còn được gọi là chất nhày kháng thể ngăn ngừa vi khuẩn lây nhiễm  giúp cơ thể sản xuất protein

Ig D: Cung cấp nhiệt, tăng độ hấp thụ Ca phân phối đến xương

Ig E: Bảo vệ màng tế bào ngăn cản tăng trưởng của các tế bào gây hại , tăng cường xương, các tế bào thần kinh và não bộ

Ig M:  được sinh ra bởi tế bào B  tìm thấy trong xương, ruột, phổi, giúp kích hoạch việc sản xuất tế bào máu đỏ, cung cấp oxi trung hòa chất độc do vi khuẩn gây ra

Ig F1, F2: Kích thích  tái tạo da, đảm bảo tính đàn hồi chiến đấu chống nấm, virut và các mầm bệnh của da

Lợi khuẩn trong sữa non alpha lipid:

Lợi khuẩn

Lợi khuẩn

-Lợi khuẩn có trong sữa non alpha lipid  : là những vi khuẩn thân  thiện hay vi khuẩn có ích như:  Probiotic, Lactobaciluss, Aciphilus, Bifidobaterium lactic.  Chúng giúp tăng cường miễn dịch nhờ vào khả năng sản sinh ra mucin qua đó giúp bảo vệ chống lại ma sát  bào mòn và tạo ra một môi trường không thích hợp cho vi khuẩn có hại. Nhờ đó mà hệ vi sinh đường ruột được cân bằng, hệ tiêu hóa khỏe mạnh, tái tạo sự cân bằng của hệ vi khuẩn đường ruột, tăng cường hấp thu các khoáng chất giảm khả năng ung thư ruột kết (Colorectal cancer-CRC), giảm cholesterol trong máu.  Probiotic có khả năng làm tăng khả năng dung nạp của cơ thể đối với Lactose, giúp giảm đáng kể tình trạng đầy hơi, khó tiêu khi hấp thu những loại thức ăn có chứa nhiều Lactose cũng như làm giảm nồng độ Cholesterol trong huyết thanh.         Tăng khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng, làm sạch hệ thống tiêu hóa, tăng khả năng miễn dịch và kiềm chế ung thư ruột kết.

 Phòng chống nhiều bệnh như: Bệnh trĩ – táo bón, bệnh  viêm loét đại tràng, tốt với sức khỏe người già , tăng cường hệ thống miễn dịch và giảm rủi ro mắc bệnh ung thư, ức chế các vi sinh vật có hại tăng cường sức khỏe răng miệng kích thích cơ chế phòng vệ ngăn ngừa hôi miệng.

=>Tóm lại yếu tố miễn dịch là rất quan trọng đối với cơ thể. Không ai có thể có được hệ miễn dịch tốt hoàn toàn từ lúc sinh ra đến lúc mất đi mà hệ miễn dịch luôn thay đổi theo điều kiện ngoại cảnh môi trường, chế độ dinh dưỡng, mức độ làm việc, rèn luyện thể dục thể thao. Để đảm bảo sức khỏe tốt chúng ta cần  ăn nhẹ nhàng, hít thở sâu, sống vừa phải, nuôi dưỡng sự vui vẻ và duy trì sự hứng thú trong cuộc sống. Hãy để sữa non alpha lipid giúp bạn điều đó.

Tham khảo: Tăng cường vitamin cho cơ thể bằng sữa non alpha lipid

Đánh giá bài viết này