Sữa non alpha lipid giải pháp bổ sung protein sạch

protein

protein

Tại sao cơ thể luôn cần một lượng lớn Protein? Vậy làm thế nào để bổ sung protein cho cơ thể? Bạn hãy thử chọn sữa non alpha lipid để làm điều đó. Sữa non alpha lipid được sản xuất từ sữa non của bò gần giống sữa non của người đến 80%, điều đặc biệt là hàm lượng protein trong sữa non của bò 14,3% gấp gần 5 lần  hàm lượng protein trong sữa non của người 2,9%. Chứng tỏ trong sữa non của bò có hàm lượng protein rất cao chính là sản phẩm ưu việt nhất mà bạn nên lựa chọn. Sữa non alpha lipid sản xuất theo công nghiệp tiên tiến đạt chuẩn đảm bảo chất lượng xếp hàng đầu châu lục và cả thế giới. Bổ sung thêm Lipid phức tạp (Complex lipid) tăng độ hấp thụ lên 90-98% tăng khả năng hấp thu vào cơ thể mà không bị các enzim phân hủy nhờ đó mà chất dinh dưỡng được bảo vệ nguyên vẹn đến khi hấp thu vào cơ thể.

Protein là gì?

Protein là thành phần dinh dưỡng cấu tạo nên các bộ phận của cơ thể, xây dựng nên các cơ quan. Chiếm đến 50% khối lượng tế bào, vật liệu cấu trúc cơ thể. Là nguồn năng lượng quan trọng của cơ thể. Protein cung cấp nguồn nguyên liệu tạo thành dịch tiêu hóa các men và vitammin có vai trò điều hòa chuyển hóa các hoạt động sinh lí của các bộ phận trong cơ thể.

Protein là nguồn năng lượng cho cơ thể, thường cung cấp 10%-15% năng lượng của khẩu phần, chất kích thích ngon miệng. Trong cơ thể người protein có nhiều nhất sau nước. Nếu thiếu protein thì nhiều vitammin bị bất hoạt hoặc giảm việc phát huy chức năng. Vì  bản chất của các enzim xúc tác quá trình chuyển hóa hấp thu vitamin đều là protein. Mọi quá trình chuyển hoá của glucid, lipid, acid nucleic, và chất khoáng đều cần có sự xúc tác của các enzyme. Chính protein cung cấp 1 phần năng lượng chuyển hóa các chất, các quá trình chuyển hoá này đều cần rất nhiều năng lượng.

Cấu trúc protein

Cấu trúc protein

Protein điều hoà chuyển hoá nước và cân bằng kiềm trong cơ thể, giữ cho pH máu ổn định. Các hoạt động của cơ thể rất nhạy cảm với sự thay đổi pH máu, vì vậy vai trò duy trì cân bằng pH là rất quan trọng, nhờ vậy mà tránh trường hợp bị phù nề.

Protein bảo vệ và giải độc cho cơ thể. Hệ thống miễn dịch như tấm lá chắn bảo vệ cơ thể chống lại các tác nhân gây hại nhờ kháng thể. Bản chất kháng thể là các protein bảo vệ. Mỗi kháng thể như một thụ thể gắn vào vi khuẩn hay vi rút gây hại làm biệt hóa nhẳm tiêu diệt trung hòa chúng- Protein cần thiết cho chuyển hóa bình thường các chất dinh dưỡng khác, đặc biệt là các vitamin và chất khoáng. Khi thiếu protein, nhiều vitamin không phát huy đầy đủ chức năng của chúng mặc dù không thiếu về số lượng.

Protein liên quan đến hoạt động của hệ tuần hoàn, hệ hô hấp, bài tiết, sinh dục, hô hấp và tiêu hóa, … tham gia vào thành phần cơ bắp, máu, bạch huyết, hocmôn, men, kháng thể, các tuyến bài tiết và nội tiết.

Có nhiều loại protein:

+ Protein enzym: ví dụ như Amylase trong nước bọt dùng để phân giải tinh bột …

+ Protein hormon: ví dụ như Insulin, glucagon tác dụng điều hòa hàm lượng đường Glucose trong máu …

+ Protein vận chuyển: ví dụ như Hemoglobin trong hồng cầu động vật vận chuyển Oxy  theo máu đến các tế bào …

+ Protein vận động: ví dụ như Actin và Myosin trong bộ xương tế bào có vai trò vận động cơ.

Lợi ích của protein:

Protein có vai trò quan trọng trong cơ thể vì thế khi cơ thể bị thiếu hụt protein sẽ gây ra các tình trạng như: Sức khỏe yếu đi, thiếu năng lượng, nhẹ cân, tinh thần trì trệ , khó tập trung làm việc hiệu quả kém, mệt mỏi, ăn không ngon, đầy bụng, hay cảm cúm, rối loạn tuyến nội tiết (giáp trạng, sinh dục), thay đổi thành phần protein máu, khả năng miễn dịch giảm, khả năng cảm thụ  của cơ thể với các bệnh nhiễm khuẩn giảm vì thế vi sinh vật khuẩn có hại dễ dàng xâm nhập làm ảnh hưởng xấu đến chức năng của các cơ quan trong cơ thể.

 Chính vì vậy cơ thể mỗi người cần một lượng đặc biệt là cho trẻ nhỏ và người già, phụ nữ có thai và cho con bú, bệnh nhân trong giai đoạn hồi phục là những đối tượng có nhu cầu cao. Và theo các chuyên gia y tế Protein nên bổ sung ở dạng protein đầy đủ – có chứa đủ các acid amin thiết yếu và protein ở dạng đã phân cắt (protein thủy phân) thành các acid amin dễ hấp thu, dễ tiêu hóa.

Thực phẩm giàu protein

Thực phẩm giàu protein

Hãy sử dụng sữa non alpha lipid hằng ngày để bổ sung thêm protein tốt cho sức khỏe. Các bác sĩ tương lai sẽ không trị bệnh bằng thuốc nữa, mà thay vào đó là phòng và trị bệnh bằng dinh dưỡng. Sống khỏe, sống vui vẻ, hạnh phúc là cái đích mà mỗi con người luôn hướng đến.

Từ những cay đắng của bệnh tật con người mới học được sự ngọt ngào của sức khỏe. Bệnh tật chính là cái đáng sợ nhất mà con người phải đối mặt. Mỗi người trong chúng ta đều biết rằng tiền bạc, của cải, danh vọng đến một lúc nào đó sẽ trở thành phù du vô nghĩa khi sức khỏe bị suy giảm. Đến những lúc ấy ta chỉ còn biết đến sức khỏe là cái giá trị nhất mà chúng ta từng sở hữu. Sức khỏe là tài sản vô giá của con người nhưng con người cần phải biết chăm sóc và bảo vệ nó để kho tài sản vô giá ấy không bị mất đi.

Tham khảo: Sữa non alpha lipid bổ sung yếu tố tăng trưởng cần thiết

Đánh giá bài viết này