Nói yêu thương khi còn có thể

Nói lời yêu thương

Nói lời yêu thương

Tình yêu thương, sự quan tâm, sẻ chia là một trong những truyền thống tốt đẹp của nhân dân ta. Dù cuộc sống có bộn bề, bon chen, hối hả đến đâu thì tình yêu thương vẫn không bao giờ bị mai một mất đi. Cuộc đời con người có thể dài nhưng cũng ngắn đi, sống hôm nay chứ không thể biết trước ngày mai sống chết đều không thể biết trước được vì thế hãy trân trọng yêu thương sống trọn vẹn từng ngày, hãy nói yêu thương khi có thể để mọi ngày đều tràn ngập tình yêu thương, hạnh phúc.

Tình yêu thương nó giản dị gần gũi hướng con người đến vẻ đẹp chân thiện mỹ của cuộc sống như một sợi dây vô hình gắn kết người xa lạ lại với nhau. Ngay từ lúc con người sinh ra đã mang trong mình dòng máu yêu thương. Tình cảm yêu thương mà cha mẹ dành cho con cái hay con cái dành cho cha mẹ, sự đùm bọc anh em, lúc nhỏ thì có tình bạn hồn nhiên ngây thơ sẻ chia đồng cảm, buồn vui tuổi thơ, sự quan tâm thầy cô, lớn lên là tình yêu đôi lứa hòa hợp vợ chồng. Sâu rộng ra là tình yêu nhân loại, thương những em bé mồ côi cha mẹ, những em bé mắc bệnh tim bẩm sinh, những người già neo đơn, những gia đình khốn khổ vì chúng ta là con người Việt Nam chung quốc gia, chung tiếng nói, chung màu da. Không có một lời nào hay một cái gì có thể chứa đựng hết được tình yêu thương thần kỳ đó.

Nói yêu thương khi có thể

Nói yêu thương khi có thể

Xem thêm: Tâm lí người già bạn nên hiểu

Sự ân cần ấm áp của tình thương thật đẹp, nhưng phần lớn chúng ta rất ngại nói ra lời yêu thương, yêu là thế đó nhưng không biết cách nào đó bày tỏ tâm tình nói lời yêu thương, dường như là một điều rất khó khăn ngại ngùng. Đối với người Châu Âu thì việc đó rất dễ dàng, họ nói lời yêu thương nhau hằng ngày nhưng phần lớn người Châu Á trong đó có Việt Nam thì việc trao yêu thương, nói yêu ai đó rất khó khăn phần lớn là yêu thương để trong lòng, thông qua hành động chứ không phải lời nói. Họ sống thiên về phần tâm lý hơn là lời nói đó cũng là một cách thể hiện sự yêu thương. Thay vì cãi nhau, nói những lời cay độc thì việc nói lời yêu thương tốt hơn rất nhiều vừa tạo niềm vui, sự chân thành cho người nhận được lời yêu thương, vừa cảm thấy cuộc sống nhiệm màu đầy sức sống. Tình yêu thương như một gia vị tăng thêm hơi ấm ý nghĩa cho cuộc sống là tình cảm thiêng liêng là động lực giúp con người ta vượt qua khó khăn thử thách, nhiều khi là động lực để họ sống. Nói yêu thương với người xung quanh mình càng làm cho mối quan hệ giữa con người tốt hơn. Những người xung quanh đến rồi đi một cách bất chợt không thể nói trước được vì thế kết thúc trước một cuộc nói chuyện buồn thì hãy mỉm cười với nhau như một lời yêu thương vì chưa chắc ngày mai sẽ được gặp lại nhau, sẽ thấy cô đơn ân hận vì chưa nói được lời yêu thương với nhau. Sự ân cần, ấm áp, lời yêu thương giúp con người nhích lại gần nhau hơn, chia sẻ những cảm xúc và thấu hiểu nhau hơn. Hãy nói yêu thương trước khi quá muộn, bạn đừng im lặng vì im lặng có thể làm bạn đánh mất yêu thương chưa kịp thốt lên một lời nào.

Nói lời yêu

Nói lời yêu

Tình yêu thương nó đẹp lắm như một viên đá nhiều mặt, nhiều màu sắc mỗi mặt đều sáng lung linh. Trong xã hội có vô số người nói yêu thương với nhau nhưng cũng có một số người chỉ biết sống vì bản thân mình, vô tâm với những xung quanh, nói những lời cay độc, không san sẻ yêu thương mà còn sát thêm vào nỗi đau của người khác, những người đó thật đáng phê phán. Hãy biết cách sống với tình yêu thương đó là cách sống hạnh phúc có ý nghĩa. Hãy bắt đầu ngày mới bằng những lời nói yêu thương với những người xung quanh mình để cảm nhận ngày mới ngập tràn tình yêu thương. Con người nếu không có tình thương hay đúng hơn là có tình thương mà không nói ra thì nó sẽ bị mai một và héo tàn dần mà thôi.

Không có một vị thần nào đẹp hơn vị thần mặt trời, không có ngọn lửa nào đẹp hơn ngọn lửa yêu thương. Vì thế hãy mở rộng tấm lòng mang yêu thương  đến với mọi người để chia sẻ sự ấm áp tình người để cho xã hội ngày càng tốt đẹp, con người hãy quan tâm san sẻ giúp đỡ nhau, tránh vì lợi ích của mình mà gây hại cho người khác. Đừng vì ngại ngùng mà quên đi việc nói lời yêu thương với người khác nhất là những người thân yêu bên cạnh mình. Nói lời yêu thương trước khi quá trễ!

Đọc thêm: Hạnh phúc đến từ những điều đơn giản

Gọi: 0931 547 758 mua sữa non alpha lipid lifeline chính hãng

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...