Hạnh phúc giản đơn trong cuộc sống

Hạnh phúc

Hạnh phúc

Đã bao giờ bạn suy nghĩ về hạnh phúc của mình hay chưa? Bạn có hài lòng về hạnh phúc của bản thân không? Có nhiều người hay than vãn cuộc sống của mình không hạnh phúc “Chán cuộc sống này quá”. Nhưng xét thật sự hạnh phúc có phải khó khăn đến vậy.

Hạnh phúc là điều ta cảm thấy

Hạnh phúc là sự vui vẻ, sung sướng khi làm được một điều gì đó, khi thực hiện được hoài bão ước mơ, ấp ủ. Hạnh phúc mà tôi muốn nói đến không chỉ đơn giản là hạnh phúc lứa đôi, hạnh phúc vợ chồng mà sâu rộng đó là hạnh phúc giữa người với người, con người với sự vật, hạnh phúc trong cuộc sống này nó bình thường giản dị, nhỏ bé và cũng yếu đuối lắm. Một hạnh phúc lớn được tích góp từ những hạnh phúc nhỏ hàng ngày. Thật chất sự có mặt của mỗi con người trong cuộc sống này đã là một niềm hạnh phúc mà ít ai từng để ý đến. Hạnh phúc khi được sống, khi được làm con, là sự chắt chiu kết tinh tình cảm của bố mẹ, càng hạnh phúc hơn khi có một hình hài đầy đủ, trí óc như người bình thường.

Bạn được quyền lựa chọn hạnh phúc

Hạnh phúc đơn giản

Hạnh phúc đơn giản

Đọc thêm: Hãy yêu lấy bản thân mình

Cho dù bạn là ai, ở địa vị nào, trong hoàn cảnh nào bạn đều có quyền được lựa chọn để có được cuộc sống hạnh phúc. Mỗi người có cảm giác hạnh phúc khác nhau: đối với người mẹ nhìn thấy nụ cười rạng rỡ của con cái đã là niềm hạnh phúc, hạnh phúc của những đứa trẻ là nhận được món quà kẹo, bánh, … Hạnh phúc không cần phải tìm đâu xa mà nó gần như bên cạnh chỉ là con người có biết nhận ra và nắm giữ hay không mà thôi. Hạnh phúc nó nhỏ bé lắm như: việc được đến trường, được sống trong môi trường hòa bình, được vui chơi, được làm theo ý thích ý nghĩ của bản thân đã là một niềm hạnh phúc mà nhiều người vẫn thèm muốn ao ước có được. Hạnh phúc đến từ những điều nhỏ nhặt khi làm thành công một công việc, được ăn một món ăn ngon, nhận được một lời khen, một món quà hay một lời chúc từ ai đó. Hạnh phúc thật sự đơn giản  nhưng để hiểu điều này có khi mất cả một thời gian dài hay cả cuộc đời. Cuộc đời dài lắm, mỗi người ai cũng quan tâm phấn đấu với những mục tiêu mơ ước rồi lại đau khổ khi thất bại, rồi tự trách mình, trách cả cuộc đời người đánh mất hạnh phúc của mình. Trên con đường tìm kiếm hạnh phúc đôi khi ta thấy bất hạnh vì ta cứ quan tâm đến những cái xa xôi, quan tâm đến cảm xúc của người khác, so sánh bản thân với người khác. Hạnh phúc đâu nhất thiết phải là những gì đó lớn lao, không nhất thiết phải có một cuộc sống giàu có, điều kiện gia đình đầy đủ mới được gọi là hạnh phúc. Vì thế hãy tin, vui vẻ khi mình đang nắm trong tay rất nhiều hạnh phúc.

Hạnh phúc chỉ đơn giản từ những điều bình thường

Hạnh phúc xuất phát từ những việc chúng ta làm hằng ngày. Tự bản thân con người là người tạo ra niềm hạnh phúc. Hạnh phúc lớn nhất trên đời này là niềm tin vững chắc rằng chúng ta được yêu vì chính bản thân. Chúng ta không chỉ cười vì mình hạnh phúc mà còn hạnh phúc vì chúng ta cười. Vì thế cũng đừng yêu cầu quá cao về hạnh phúc. Càng đơn giản càng thấy hạnh phúc biết bao, nhưng hạnh phúc tỷ lệ thuận với sự nỗ lực vươn đến, hạnh phúc cũng cần phải biết cố gắng. Con người càng hạnh phúc hơn khi là người biết mang lại hạnh phúc cho những người xung quanh. Chia sẻ cho đi là một nghĩa cử cao đẹp của người Việt Nam, việc cho đi hạnh phúc là đang làm một việc tốt càng làm bản thân thấy vui vẻ và hạnh phúc như được nhân lên gấp hai gấp ba lần cùng với những người nhận được hạnh phúc từ mình, hạnh phúc cho đi cũng đồng nghĩa  một thời điểm nào đó bạn sẽ nhận được một hạnh phúc khác.

Xem tiếp: Hành trình nuôi dưỡng ước mơ

Đánh giá bài viết này