Lãng Phí Cuộc Đời

cuộc đời

cuộc đời

Mỗi con người sinh ra ai cũng nắm trong tay của mình một cuộc sống riêng, chính bản thân ta là người quyết định cuộc sống của mình để nó đẹp như bức tranh nhiều màu sắc hay để nó nhạt nhẽo với những mảng màu tối tăm. Để mường tượng ra 2 từ “Cuộc đời” nghe có vẻ xa xôi và dài lắm nhưng nó lại ở gần ngay ta, cũng ngắn ngủi lắm nó được quyết định bởi từng giờ, từng ngày, từng năm và cách ta xác định cuộc sống này. Nhiều người đang vẽ nên bức tranh cuộc đời của mình những thứ đẹp nhất nhưng cũng có nhiều người đang sống lãng phí cuộc đời đồng nghĩa với việc bạn dập tắt đi những gì tươi đẹp nhất của bạn, nó rất cần bạn thay đổi. Lãng phí sức khỏe, trí tuệ, tình cảm, tiền bạc, thời gian, tuổi trẻ, cơ hội, đam mê, …và đặc biệt là lãng phí cả cuộc đời sống không có mục đích, không định hướng, không biết mình muốn gì cần gì không biết rõ phải đi về đâu.

Sống vui vẻ và làm việc mình thích đó mới là cuộc sống

-Bạn muốn mình sống cuộc đời vui vẻ, không sống lãng phí thì trước hết bạn hãy sống một cuộc sống mà bạn yêu thích, nó sẽ khiến bạn thấy nhiều điều thật sự tuyệt diệu. Yêu thích nhưng trên cơ sở chuẩn mực của cái đúng không phải là sống buông thả, ăn chơi, nếu bạn chưa có cuộc sống mà mình yêu thích thì cũng đừng quá lo lắng hãy từ từ tìm cách thay đổi nó theo cách tích cực hơn, sống bằng cả niềm đam mê khám phá bản thân và tập trung vào mục tiêu.

-Lúc còn trẻ ỷ vào sức khỏe, khỏe mạnh sung sức, rồi lao vào làm việc điên cuồng, vui chơi sáng đêm, nhậu nhẹt, ăn uống không đầy đủ chất dinh dưỡng, không vận động tập thể dục, ngủ không đủ giấc, không đi du lịch, … nó làm giảm sút toàn diện từ thể lực nhanh mệt mỏi, lão hóa sớm, tinh thần hay stress, suy giảm cả về trí tuệ và cả giống nòi. Đến lúc già thấy hối tiếc cũng không thể quay về thời thanh xuân được, ngay bây giờ chỉ cần điều chỉnh nhỏ cũng giúp thay đổi cuộc sống của bạn rất nhiều.

Dành thời gian cho việc có ích mới tạo nên cuộc sống đẹp

-Mỗi ngày mỗi người đều nắm trong tay mình một tài khoản kết xù về thời gian 86400$ và có toàn quyền sử dụng về nó, nếu bạn không làm gì thì nó sẽ mất đi và không bao giờ lấy lại được. Vậy bạn thử nghĩ xem từ lúc sinh ra đến thời điểm hiện tại bạn đã nắm trong tay và bỏ phí bao nhiêu về cái tài khoản trời cho đó, có phải là quá uổng phí hay không? Bạn dành quá nhiều thời gian vào nghịch điện thoại lang thang trên mạng sống ảo, nghiện game, … Chúng ta hãy xem lại những việc làm đó có giúp thực hiện ước mơ, có đem lại một cuộc sống tốt hơn hay không? Sử dụng thời gian hợp lý và quý trọng cơ hội chính là chìa khóa vàng để đưa con người đến thành công “1 năm đủ cho Youtube chiếm lĩnh Internet hay 1 tháng đủ cho Obama vận động 55 triệu USDs cho chiến dịch tranh cử, 1 phút đủ cho Bill Gates kiếm được 6659 USDs, 1 giây đủ cho Việt Nam giành cúp vô định AFF Cup”.

 -Tuổi trẻ là quãng thời gian tươi đẹp nhất của con người, có nhiều sức khỏe và trí tuệ để làm nên bước ngoặc của cuộc đời nhưng nhiều người đã quên mất nó mà dành tuổi trẻ cho những việc vô bổ, hoang phí tuổi trẻ rồi đến lúc già bạn phải còng lưng ra mà làm bù đắp cho tuổi trẻ vui chơi thay vì tuổi già được ngồi hưởng thụ.

-Để có được đồng tiền đó là cả mồ hôi nước mắt của con người vì thế chúng ta cần biết trân trọng nó, đừng tiêu tiền hoang phí trong phút chốc, khi biết làm ra đồng tiền khó khăn đến thế nào bạn mới biết trân trọng nó. Chúng ta có được những bữa ăn ngon được mặc ấm thì nhiều nước ở Châu Phi vẫn đang đói khát không có thứ gì để ăn, chúng ta hao phí tiền cho những bữa nhậu nhẹt, những cuộc chơi, những ngày đi shopping nhưng bạn có biết nhiều trẻ em còn không có đồ để mặc, phải sống đầu đường xó chợ thậm chí phải sống trong khủng bố bom đạn. Vì thế đừng lãng phí tiền bạc, điều chỉnh lại khi bạn cảm thấy quá lố trước hết hãy dành nó vào việc có ích của bản thân tiết kiệm đầu tư cho tương lai sau đó hãy sẻ chia cho những người bất hạnh của xã hội để giúp đỡ họ vừa san sẻ hạnh phúc vừa có thêm nhiều niềm vui.

Hãy học hỏi và làm việc chăm chỉ để có cuộc sống tốt

-Kiến thức của nhân loại là miên man vô tận, học bao giờ cũng không hết vì thế đừng bao giờ tự mãn bản thân, đứng im không tiếp tục phát triển hãy luôn luôn không ngừng học hỏi, trau dồi kiến thức phát triển bản thân, đọc sách khám phá những điều lý thú từ sách, không có sách lịch sử văn minh nhân loại cũng sẽ bị mai một, tất cả chúng sẽ giúp bạn ngày càng thành công. Đơn giản như việc tôi học chuyên ngành kinh tế mà lại thích công việc chăm sóc sức khỏe và kinh doanh sữa non alpha lipid, mặc dù trước giờ tôi chỉ có kiến thức về kế toán và tài chính. Việc suy nghĩ tiêu cực coi thường bản thân, không có ngọn lửa đam mê, không có kết hoạch, mục tiêu cho tương lai không biết mình đang làm gì đang hướng tới đâu cũng như một con thuyền lênh đênh trên biển dễ bị sóng vồ dập chiềm xuống, chính bạn đang tự phá vỡ chính cuộc sống vùi dập tương lai của bản thân mình. Trong khi những người xung quanh đang kiên trì cố gắng theo đuổi mục tiêu mà họ hướng đến, bạn cần thay đổi suy nghĩ của bản thân hãy định hướng rõ nơi mà bạn muốn đến và quyết tâm theo đuổi nó xách định rõ mục tiêu theo kế hoạch, nắm chắc cơ hội để thực hiện vươn tới thành công.

Tham khảo: Cách ứng xử khéo léo trong cuộc sống

-Tình cảm yêu thương cuộc sống gia đình là một tình cảm đặc biệt, nhiều người cho rằng nó ràng buộc làm tốn nhiều thời gian, họ chọn cách sống theo chủ nghĩa độc thân nhưng chính nó đã đưa ta vào hố sâu của sự im lặng, không có người chia sẻ, không có quan tâm, không ai bên cạnh khi về già, làm lãng phí đi tình cảm đẹp đẽ ấy.
-Than phiền, phàn nàn, tỏ thái độ tiêu cực về cuộc sống của chính bản thân mình, cuộc sống đó  do ai tạo nên vì thế thay vì lãng phí suy nghĩ, thời gian cho nó chúng ta tìm cách thay đổi nó tốt hơn nghĩ đơn giản mọi việc sẽ giúp con người tìm thấy những thứ tươi đẹp tồn tại ngay trong cuộc sống ấy.

“Theo nghiên cứu của đại học Harvard 1 tỷ USDs là ước tính lãng phí mỗi năm của Việt Nam , 1 triệu USDs/năm là tổn thất do lãng phí năng lượng ở Việt Nam, tắc nghẽn giao thông làm lãng phí năng lượng 3500 tỉ đô” . Chúng ta đang sống quá lãng phí vì thế muốn thay đổi lãng phí của xã hội trước hết là tìm cách thay đổi bản thân đừng lãng phí cuộc đời của chính mình đó chính là chìa khóa vàng của thành công, hạnh phúc, yêu thương.

Đọc thêm: Những bài học làm hành trang bước vào đời

Gọi: 0931 547 758 mua sữa non alpha lipid lifeline chính hãng

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...