30 tháng 4 Tưởng Niệm Về Những Hi Sinh Thầm Lặng Cao Cả

Lịch sử việt nam

Lịch sử việt nam

Tháng 3 qua đi, tháng 4 nhẹ nhàng bước đến với những cơn mưa đầu mùa bất chợt xối xả trên từng con đường, hàng cây, xua tan đi những cái nóng oi ả, nối chuyển giữa mùa xuân với mùa hạ nối quá khứ với hiện tại. Là tháng của những chiến thắng oanh liệt, tháng của hòa bình độc lập, tháng của sự biết ơn trân trọng, tưởng niệm về những hi sinh thầm lặng cao cả của những anh hùng đã quên đi mình cống hiến cho tổ quốc.

Việt nam có bề dày lịch sử hơn 4000 năm

Việt Nam một đất nước tươi đẹp với bề dày lịch sử hơn 4000 năm dựng nước và giữ nước đứng trước bao nhiêu khó khăn, bị giặt xâm lược nhòm ngó đánh chiếm, bị đế quốc hùng mạnh độc ác đàn áp, với hơn 1000 năm chống kẻ thù phương Bắc, hơn 100 năm chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, hàng chục năm bảo vệ biên giới phía Bắc, Tây, Nam nhưng không bao giờ chùn bước chịu đàn áp dù nhỏ bé nhưng có sức mạnh to lớn bởi chính lòng yêu nước, tinh thần đoàn kết, trí tuệ của đồng bào nhân dân Việt Nam và đặc biệt là những con người  cao cả, hi sinh vì đất nước dù tuổi đời còn rất trẻ. Lịch sử dân tộc được viết nên bằng máu, nước mắt của nhân dân, những con người không bao giờ cam chịu làm tay sai, làm nô lệ.

Xem thêm: Mạnh mẽ vượt qua nỗi sợ

Tinh thần yêu nước, yêu bầu trời tự do được lưu truyền từ ngàn đời viết nên những trang sử vẻ vang hào hùng của dân tộc với những huyền thoại đánh giặc kiên cường qua các thời đại phong kiến như chiến thắng Hai Bà Trưng năm 40, chiến thắng Bạch Đằng năm 938, 3 lần đánh thắng quân Mông Nguyên 1258-1285 … khiến cho giặc phương Bắc phải khiếp sợ. Nối tiếp lên trang sử vàng đó trong thời đại Hồ Chí Minh nhân dân ta đã đồng lòng chung sức vượt qua muôn vàng khó khăn thử thách dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng từ việc đánh bại thực dân Pháp giành thắng lợi trong cuộc cách mạng tháng 8 dẫn đến ngày 2/9/1945 Bác Hồ đọc bản tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ, chấm dứt chế độ chuyên chế suốt hơn 2000 năm. Vẫn chưa dừng lại ở đó Pháp tiếp tục nhăm nhe nhòm ngó nhưng bằng ý chí kiên cường, lòng yêu nước, sự thông minh sáng tạo ta lại tiếp tục giáng cho địch một đòn chí mạng tại trận Điện Biên Phủ vào năm 1984, phá hỏng kế hoạch Nava buộc chúng phải rút quân về nước trong sự nhục nhã, chấm dứt cuộc chiến tranh xâm lược dưới ách thống trị của thực dân gần hơn một thế kỉ, đất nước ta đi lên xây dựng cách mạng chủ nghĩa ở miền Bắc ra sức giải phóng miền nam thống nhất đất nước Bắc Nam một nhà. Pháp vừa rút quân về nước, Mỹ đã nhảy xâm chiếm dựa vào bè lũ tai sai trong nước, chỉ huy ngụy quân, ngụy quyền biến miền Nam thành thuộc địa kiểu mới với âm mưu chia cắt 2 miền. Mỹ bóc lột đàn áp dã man, lê máy chém khắp miền Nam khiến bao nhiêu triệu người dân vô tội bị chết, chúng dùng vũ khí công nghệ cao,  binh lính tinh nhuệ. Trước sự đàn áp đó lòng yêu nước, sự căm thù giận càng sôi sục, toàn thể dân nhân đồng lòng cùng nhau đánh giặc đánh bại các chiến lược chiến tranh đặc biệt, cục bộ, Việt Nam hóa chiến tranh của Mỹ, đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác đỉnh cao là bản anh hùng ca Điện Biên Phủ trên không năm 1972 đập tan câu chuyện thần thoại của những pháo đài bay chiến lược B52. Bừng bừng khí thế chiến thắng quân ta nổi dậy dành quyền làm chủ ở nhiều tỉnh thành ở Tây Nguyên, Quảng Trị, Đà Nẵng, Huế và kết thúc ở Sài Gòn với chiến thắng oanh liệt, lúc 11h30 ngày 30/4/1975 lá cờ đỏ Việt Nam tung bay phấp phới trên nốc Dinh Độc Lập chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử toàn thắng đánh dấu một mốc son chói lọi kết thúc 18 năm kiên cường chống Mỹ đánh thắng mọi chiến tranh thâm độc tàn bạo nhất. Không ai có thể nghĩ một đất nước Việt Nam nhỏ bé với vũ khí còn yếu nhưng đã làm nên chiến thắng với  2 cuộc kháng chiến oanh liệt lừng lẫy năm châu chống động địa cầu, mở ra cả một trang sử một kỉ nguyên mới của hòa bình, độc lập, tự do dân tộc, thống nhất cả nước đi lên chủ nghĩa xã hội.

Việt nam là đất nước có tinh thần đấu tranh kiên cường

Để làm chiến thắng ấy là nhờ vào lòng yêu nước, sự gan dạ dũng cảm, mưu trí, ý chí quyết tâm chống giặc ngoại xâm, tình yêu thương đùm bọc đồng bào của toàn thể những người dân yêu nước, sự thông minh, sáng tạo, đường lối cách mạng sáng suốt và sự giúp đỡ của nước ngoài. Đã có biết bao nhiêu con người ưu tú ở khắp mọi miền đất nước đã hăng hái lên đường, theo tiếng gọi linh thiêng của tổ quốc cống hết cả cuộc đời, không tiếc máu xương đã anh dũng hi sinh khi tuổi đời còn rất trẻ là những chàng trai, cô gái hay cả những người có gia đình để lại mẹ già, vợ trẻ, con thơ, có người mang thương tật suốt cả đời, có người đến nay vẫn chưa tìm được phần bia mộ, chưa xác định được danh tính. Nhiều anh hùng tiêu biểu ghi tên lên trang sử vàng như anh La Văn Cầu ôm bọc phá băng lên mở đường tiến công cho đồng đội, anh Phan Đình Giót lấy thân mình lấp lỗ châu mai ở đồi Him Lam, anh Tô Vĩnh Diện lấy thân mình chèn vào bánh pháo để chèn pháo lại, hay 10 nữ thanh niên xung phong ở ngã ba Đồng Lộc bị trúng bom khi đang phá bom sửa đường, khẩu hiệu“ Nhằm thẳng quân thù mà bắn” của anh Nguyễn Viết Xuân, nữ bác sĩ Đặng Thùy Trâm không quản ngại khó khăn chăm sóc cho thương bệnh binh ở vùng chiến đấu, người mẹ Suốt ngày lái đò chở bộ đội, đạn dược, bộ đội qua sông Nhật Lệ, … nhiều bà mẹ đã ngậm ngùi nuốt nước đưa mắt tiễn từng đứa con lên đường đi nhập ngũ mà không nghe hồi âm tin tức không có ngày trở về như mẹ Thứ có chồng, 9 con, 1 con rể và 2 cháu ngoại đều là liệt sĩ, mẹ Phạm Thị Ngự từng tham gia chiến đấu và có 8 con là liệt sĩ, …Và còn rất nhiều, rất nhiều những anh hùng, người dân yêu nước khác đã ngã xuống vì sự nghiệp dân tộc. Ta cũng không thể không kể đến công lao trời biển Bác Hồ và đại tướng Võ Nguyên Giáp, 2 vị kiệt suất của dân tộc quên đi lợi ích của bản thân cống hiến cả sức lực cuộc đời mình cho nước nhà đến cả hơi thở cuối cùng. Ngay hôm nay sống trong thời bình vẫn còn rất nhiều tấm gương vì đất nước vì nhân dân mà phải hi sinh tính mạng phải chịu thương tật như: 10 phi công chết trong cuộc thử tập máy bay hay những chiến sĩ ngoài biên giới, hải đảo xa xôi đang canh giữ bảo vệ từng tất đất của nước nhà. Tất cả họ thật xứng danh bộ đội cụ Hồ.

Việt Nam luôn ghi công và biết ơn những anh hùng

Đảng, nhà nước và nhân dân ta luôn nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, những người có công với cách mạng, xã thân vì sự nghiệp dân tộc, ghi danh những người có công với đất nước có những chính sách ưu đãi đặc biệt tạo điều kiện giúp đỡ bù đắp cho họ và gia đình, hằng năm có ngày tưởng niệm thương binh liệt sĩ, tìm thân xác đưa về nghĩa trang liệt sĩ chôn cất thờ phụng. Chúng ta được sống trong thời bình được tự do hạnh phúc, có quyền sống, quyền bình đẳng như ngày hôm nay tất cả là nhờ công lao, mồ hôi, nước mắt, cả máu của thế hệ đi trước. Hãy biết ơn trân trọng những hi sinh cao cả mà người trước đã để lại hãy sống phù hợp với chuẩn mực xã hội thành những người công dân có ích cho đất nước, hãy yêu thương giúp đỡ nhau, cùng nhau chung tay góp sức xây dựng một Việt Nam tươi sáng tốt đẹp phát triển hơn để không phụ lòng các bậc tiền bối đi trước.

Xem thêm: Cách dạy con của người Nhật

Gọi: 0931 547 758 mua sữa non alpha lipid lifeline chính hãng

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...