Hãy yêu lấy bản thân mình

yêu bản thân

yêu bản thân

Trong cuộc sống bon chen hối hả công việc con người phải đối diện với nhiều mối lo toan, nhiều khi vì quá quan tâm đến cảm xúc của người khác mà quên đi bản thân mình. Tại sao chúng ta không tự yêu lấy bản thân mình mà cứ phải quan tâm đến quá nhiều chuyện không vui xung quanh. Bản thân ta mà không yêu chính mình thì liệu ai còn dám yêu lấy bản thân mình.

Sống vì bản thân đừng quan tâm người khác nghĩ gì!

Cha mẹ là người sinh ra ta cho chúng ta tình yêu thương, trừ bản thân ta ra thì cũng chỉ có cha mẹ là người yêu thương ta nhất. Cuộc đời con người ai cũng có một cuộc sống riêng, một tính cách riêng, một môi trường sống riêng, nó ngắn ngủi lắm, vì thế hãy tận dụng thời gian ấy sống thật với bản thân yêu lấy bản thân mình.

Trước hết hãy bắt đầu ngày mới bằng nụ cười rạng rỡ, những suy nghĩ tích cực với năng lực sảng khoái để làm việc hiệu quả phấn đấu cho một ngày dài phía trước.

Đừng quá quan tâm đến những người xung quanh nghĩ gì về bạn. Bạn đang sống cho chính mình chứ không phải sống cho người khác. Ngừng so sánh bản thân, đố kỵ, ghen tuông với người khác. Người ta đố kỵ ganh ghét chúng ta chính là họ càng yêu thích ta, vì thế không cần phải lo lắng.

Hãy mạnh mẽ vượt qua nỗi sợ hãi!

Cuộc sống quá đổi bon chen, ngày đêm cứ trôi qua và thời gian không bao giờ ngừng lại. Đừng để từng ngày trôi quá một cách lãng phí. Hãy dành thời gian để trải nghiệm với những điều mới mẻ, dám đương đầu với những khó khăn, thử thách, đi du lịch nhiều nơi, đến những vùng miền mới. Đó là cách tạo thành công ngoài sức tưởng tượng.

Kiên trì theo đuổi đam mê, hoài bão, ước mơ, cố gắng thực hiện trước khi quá trễ. Con người thiếu ước mơ, hoài bão hay nhụt ý chí, thấy khó khăn chùn bước thì khó tìm được niềm vui trong cuộc sống, hay tự ti mặc cảm, làm quên việc yêu chính bản thân mình. Sống vui vẻ chia sẻ niềm vui nỗi buồn khó khăn, ở bên cạnh những người mà bạn yêu quý.

Dành thời gian cho bản thân để tận hưởng cuộc sống

Tận hưởng cuộc sống

Tận hưởng cuộc sống

Dành thời gian những ngày cuối tuần để yêu bản thân làm việc yêu thích như: xem phim, nghe nhạc, lướt web, chat với bạn bè tuy những việc nhỏ nhưng chứa nhiều niềm vui.

Yêu bản thân là không chiều chuộng nó một cách quá đáng, cũng không quá khó khăn với nó. Ăn nhiều đồ ăn thật ngon nhưng cũng đừng ăn quá nhiều, ngày nào cũng ăn vì nó ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe cân nặng. Ngủ thật muộn để xem một bộ phim dài tập, đọc xong cuốn sách nhưng đừng có ngày ngày tháng tháng làm như vậy thì quá phí thời gian cũng có lúc làm ta cảm thấy hối tiếc về thời gian đó. Có thể suy nghĩ nhiều, có lúc nhạy cảm nhưng cũng nên bỏ qua và tha thứ cho bản thân, cái gì cũng để nó qua đi. Qúa khứ chỉ là quá khứ ta không thể thay đổi được quá khứ, chỉ có thể trân trọng thực tại, kiểm soát tương lai hãy xem đó là bài học quý, từ đó tin tưởng vào bản thân thay đổi  thích nghi tích cực hơn. Có lúc chúng ta có thể xúng xính quần áo đẹp, trang điểm nhẹ, đi shoping hay chăm sóc da nhưng cũng đừng nghĩ quá nhiều về vẻ đẹp. Vẻ đẹp bên ngoài chỉ là một phần nhỏ của cuộc sống, phần trọng nhất là vẻ đẹp tâm hồn của con người.

Đừng để mỗi ngày trôi qua đều như nhau nhàm chán đôi lúc đánh rơi cả nỗi buồn, lạc mất cả niềm vui sự yêu thương. Hãy học cách yêu và quên, yêu những gì thuộc về mình và quên những gì không nên nhớ. Thời gian luôn là phép nhiệm màu nó hàn gắn những vết thương và mang đến niềm hi vọng vì thế hãy nổ lực sống mạnh mẽ với thực tại.

xem tiếp: Chia sẻ để thêm hạnh phúc và vui vẻ

Đánh giá bài viết này