Mạnh mẽ vượt qua nỗi sợ hãi

Vượt qua nỗi sợ hãi

Vượt qua nỗi sợ hãi

Cuộc sống luôn có nhiều khó khăn thử thách luôn rình rập làm cho chúng ta sợ hãi, chùn bước. Ai cũng có nỗi sợ của riêng mình nhưng điều quan trọng là ta biết cách mạnh mẽ vượt qua nỗi sợ thực hiện mục tiêu phía trước đừng để sợ hại làm ta đứng yên tại chỗ và thất bại.

Nỗi sợ hãi do chúng ta tự tạo ra

Không một ai sinh ra đã có sẵn lòng can đảm, sự mãnh mẽ, không cuộc đời ai là trải đầy hoa hồng, không có điều gì cản trở làm sợ hãi. Sợ hãi và chán nản là hai thứ đưa con người đến với thất bại gần nhất, vì thế chúng ta phải đánh bại nó hãy xây dựng sự thành công trên chính nỗi sợ hãi của bản thân.

Sợ là một phản ứng cảm xúc thông thường như nỗi buồn, niềm vui, là điều tự nhiên trong cuộc sống. Ngay từ lúc mới sinh ra, mọi thứ mới mẽ lạ lẫm, đứa trẻ nào cũng sợ hãi cất tiếng khóc, ngày bé chúng ta chẳng biết gì để sợ hãi tung tăng nô đùa, quậy phá trong cả những nơi nguy hiểm, trèo lên cây cao, chạy té đau nhưng đứng dậy chạy tiếp, lớn lên đầu óc suy nghĩ càng nhiều, hiểu biết càng cao, áp lực cuộc sống công việc chi phối làm cho ta sợ hãi nhiều thứ. Đi học sợ bị điểm kém bị thầy cô khiển trách ba mẹ la mắng, ra trường sợ thất nghiệp không có việc làm phù hợp, đi làm thì sợ không làm được việc, sợ bị sa thải, về hưu thì sẽ cô độc. Nỗi sợ hãi luôn theo sát cuộc đời con người, rình rập để đánh bại ta mọi lúc mọi nơi, đừng để nó đè bẹp mình mà hãy vượt qua nó để đến với thành công.

Nỗi sợ hãi không hoàn toàn là xấu, nó cũng có mặt tốt, nếu như ta hiểu đúng về nó. Sợ mới biết mình yếu ở đâu, tìm hiểu nguyên nhân của sự sợ hãi, xác định nỗi sợ giúp bạn có sức mạnh để ngăn chặn nó. Khi đã hiểu rõ về nó, hãy nghĩ việc bạn muốn thay đổi nó như thế nào, từ đó có thêm động lực để vượt qua nỗi sợ hãi. Chúng ta phải biết cách chấp nhận đối mặt với nỗi sợ thì chúng ta mới có thể vượt qua được. Đừng nghĩ về sợ hãi đã là số phận trời định không thể thay đổi được. Cứ mãi sợ thì sẽ làm bạn lùi bước chính bạn, là người làm chủ cuộc đời tương lai của bạn, con đường bạn đi do chính bạn chọn.

Tôi cũng từng run sợ trước khi từ bỏ công việc lương cao ổn định để theo đuổi ước mơ chia sẻ cách chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng và những kiến thức về sống vui vẻ. Đặc biệt là chọn sản phẩm sữa non alpha lipid lifeline của tập đoàn New Image New Zealand để đem lại sức khỏe cho người Việt.

Chúng ta sợ hãi vì nó quá xa lạ

Nỗi sợ hãi

Nỗi sợ hãi

Chúng ta sợ vì ta không tiếp xúc nhiều với nó, cảm thấy bất an về một thứ lạ lẫm. Việc vượt qua sự sợ hãi là một điều rất khó khăn nhưng không có điều gì là không thể, đứng trước nỗi sợ hãi hãy hít thở thật sâu để giữ bình tĩnh, tập làm quen dần với điều khiến ta sợ, đừng quá tập trung vào vấn đề tiêu cực. Thay đổi cách nghĩ về chúng, từ nỗi sợ chuyển thành sự tò mò, hứng thú, đam mê, nắm rõ tình hình hiện tại suy nghĩ lại thực tế, hãy ghi nhớ kỹ điều bạn phải làm, khi đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng thì bạn sẽ không thấy sợ nữa, chia sẻ với bạn bè để nhận được sự hỗ trợ từ họ. Cũng giống việc đứng trước một đám đông để thuyết trình, lúc đầu ai cũng sợ, sợ đối mặt với nhiều người, sợ đứng trước đám đông nhiều người để ý đến tất cả mọi hành động của mình từ lời nói, cách ứng xử, cử chỉ, trang phục nhưng vượt qua nỗi sợ hãi, thuyết trình lần đầu tiên không cần phải thành công xuất sắc nhưng cũng làm ta thích thú muốn làm lần thứ hai, lần thứ ba, dần dần thành quen không thấy sợ nữa, thấy yêu thích được thuyết trình được nói trước mọi người. Nỗi sợ nó không tồn tại ở đâu ngoài tâm trí của con người, nó vây quanh khiến con người gần như mặc định sợ hãi là điều hiển nhiên. Vì thế con người có xu hướng quay lưng trốn tránh để giải tỏa tâm lý đang đè nặng, nó chỉ là giải pháp để tạm thời thoát mà thôi, thực tế nỗi sợ vẫn hiện hữu trong tâm trí khống chế suy nghĩ tâm hồn con người, đừng chỉ mãi trốn tránh hãy tìm cách phân tích nhắc nhở bản thân vượt qua. Sợ không xấu nó chỉ thật sự xấu khi ta luôn sống trong sự sợ hãi mà không thoát ra được.

Vượt qua nỗi sợ hãi mới thành công

Thành công

Thành công

Trong cuộc sống không ít lần con người bị lo lắng sợ hãi chế ngự, đôi khi hãy để chính mình thấy sợ điều gì đó, nỗi sợ làm nên tính cách và dạy con người sự can đảm. Người yếu đuối thấy khó khăn thử thách thì sợ hãi người mạnh mẽ thì tự tin vượt qua chấp nhận thử thách tìm cách vượt qua. Đừng bao giờ dập tắt đi sự cố gắng hi vọng của người khác, hãy noi gương học hỏi những người can đảm, học cách họ vượt qua chiến thắng mà không hề run sợ, biến nỗi sợ thành động lực năng lượng để vượt qua. Nhiều lúc ta đã cố gắng vượt qua nỗi sợ nhưng trong tình huống xấu nhất lại thất bại. Giống như việc tạo ra một giống cấy mới vậy, không phải qua một lần là thành công đã có lúc sâu bệnh chết hết, năng suất lại thấp nhưng vẫn cố gắng nổ lực qua thử nghiệm nhiều lần mới có được thành công, hiệu quả, cho năng suất cao, phù hợp với môi trường. Vì thế đừng bao giờ nhụt chí nản lòng, tất cả mọi thứ chưa bao giờ kết thúc, dù có thế nào nỗi sợ vẫn không thể chế ngự ta. Đừng làm mất động lực, làm chủ hoàn cảnh mới có thể thành công, dũng cảm làm nên điều kỳ diệu.

Mạnh mẽ vượt qua nỗi sợ sẽ dẫn bạn đến với thành công. Không gì là không thể làm được chỉ cần ta có can đảm, quyết tâm, kiên trì, định hướng, mục đích rõ ràng. Hãy vượt qua nỗi sợ hãi làm chủ bản thân để vươn tới ước mơ cuộc sống tốt đẹp hơn.

Đọc thêm: Đứng dậy sau vấp ngã

Đánh giá bài viết này