Đừng vì lợi ích trước mắt mà quên đi sức khỏe của bản thân

Thực phẩm bẩn

Thực phẩm bẩn

Xã hội phát triển ngày càng nhanh chóng, công nghiệp hóa hiện đại hóa, tốc độ đô thị cao, khoa học công nghệ văn minh hiện đại. Cùng với đó là sự xuất hiện ngày càng nhiều chiêu thức tinh vi lừa đảo trong thực phẩm, dinh dưỡng ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người, làm xuất hiện ngày càng nhiều căn bệnh để lại ảnh hưởng xấu cho thế hệ sau.

Lương thực thực phẩm đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cung cấp năng lượng sống hoạt động cho con người. Hằng ngày con người cung cấp cho bản thân một khẩu phần ăn đảm bảo tỷ lệ thích hợp các chất bột, chất đạm, chất béo, vitamin, các chất vi lượng để duy trì sự sống thông qua lương thực phẩm. Nhưng chất lượng thực phẩm ngày càng đi xuống:

Hàng giả tràn lan thị trường thực phẩm

Thiêu hủy sữa giả

Thiêu hủy sữa giả

Tham khảo: Cách phân biệt sữa non alpha lipid giả

– Với kĩ xảo tinh vi nhiều chiêu thức lừa đảo nhiều nơi đã sản xuất ra hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng tràn lan trên thị trường khiến người tiêu dùng không phân biệt được đâu là hàng thật đâu là hàng giả. Hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng ngày càng đa dạng về mẫu mã, “linh động” về giá cả, phong phú cả về chủng loại số lượng. Có rất nhiều loại hàng giả nhưng nhìn chung thì được phân thành 4 loại:

+Hàng giả về mẫu mã, bao bì hàng hóa: là hàng giả chất lượng bên trong nhưng mua bao bì rồi cho vào, chất lượng khác xa nhưng mẫu mã bên ngoài thì giống.

+Hàng giả về ngày sản xuất: là hàng hết hạn sử dụng quá đát, sửa lại và cho thêm hương thơm màu tổng hợp tiếp tục lưu thông trên thị trường.

+Hàng giả về công ty, sở hữu trí tuệ: ăn cắp bản quyền rồi sản xuất giả danh công ty.

+Hàng giả về chất lượng, công dụng: là hàng không có giá trị sử dụng hay giá trị sử dụng không đúng với nguồn gốc, bản chất.

Hầu hết là giả những hãng có thương hiệu, uy tín được khách hàng tin cậy ưa chuộng làm ảnh hưởng rất lớn đến lợi nhuận của doanh nghiệp sản xuất chân chính mất uy tín của doanh nghiệp bị làm hàng giả.

Các loại thực phẩm bẩn trên thị trường

Thực phẩm bẩn 2

Thực phẩm bẩn 2

-Giá rẻ, tiện lợi, nhanh, gọn, … nhiều người chọn ăn thực phẩm chế biến sẵn ngoài các nhà hàng, quán ăn, hàng vỉa hè nhưng phần lớn không đảm bảo hợp vệ sinh chất lượng, nhiều nơi dùng thức ăn ôi thiu tẩm màu, tăng hương thơm cho khách hàng sử dụng. Sử dụng formol để bảo quản bánh phở, nước mắm, dùng hàn the để chế biến giò bánh phở, bánh cuốn, bánh đúc, …

-Rau củ quả sử dụng thuốc kích thích, phun nhiều thuốc trừ sâu, thuốc tăng trưởng kích thích rau phát triển nhanh, rút ngắn thời gian chăm sóc thậm chí sau một ngày một tuần đã bán được. Vừa phun thuốc kích thích là đem bán ngoài thị trường. Sử dụng nước phế thải công nghiệp chứa nhiều chất độc hại như ion kim loại nặng để tưới rau. Người tiêu dùng không thể phân biệt được đau là rau sạch chỉ thấy tươi ngon là mua về. Trái cây, củ, quả  tiêm thuốc giữ tươi mãi đến cả 2-3 tháng sau, tiêm thuốc cho chín nhanh … Các chất độc ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người phun thuốc, ảnh hưởng đến nguồn nước đất nhiễm độc. Tội nhất là những khách hàng mua phải rau củ quả này

-Vật nuôi được cho ăn thức ăn tăng trưởng, nhanh tăng trọng lượng, kích thích tạo nạc. Thịt hết hạn sử dụng vẫn có thể tẩm thuốc bán trên thị trường, ướp cá biển bằng phân đạm để giữ tươi lâu hơn.

Chúng ta tạo ra thực phẩm bẩn để rồi chính chúng ta ăn nó

Thực phẩm bẩn 3

Thực phẩm bẩn 3

Hãy cùng nhìn lại thực trạng trên. Bạn có biết ai sẽ là người gánh chịu hậu quả khủng khiếp này không? Đó chính là những khách hàng, họ không biết gì! họ tin tưởng đặt cả niềm tin vào sản phẩm của những nhà sản xuất của những người bán hàng. Đâu phải chỉ có khách hàng chịu ảnh hưởng mà chính những người sản xuất cũng bị ảnh hưởng họ có thể là nạn nhân của hàng giả hàng kém chất lượng khác. Hiện nay vấn đề hàng giả hàng nhái hàng kém chất lượng đang là một vấn đề nóng, vấn đề gây nhiều khó khăn cho các lượng lực chức năng vì thủ đoạn rất tinh vi rất khó kiểm soát và đặc biệt nó gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe con người. Nếu thuốc cấp tính thì có thể bị nôn ói, còn thuốc mãn tính thì sẽ tích tụ trong cơ thể gây ra nhiều bệnh tật. Các chất bảo quản, formol, axit xitric, furfurol, chất kích thích tăng trưởng gây rối loạn hệ tiêu hóa, chậm tiêu, viêm loét dạ dày, viêm đại tràng, các bệnh tim mạch, huyết áp, mất trí nhất là nguyên nhân lớn nhất  gây ra các bệnh ung thư. Nghiêm trọng hơn là nó tích tụ trong cơ thể gây sai lệch và các đột biến gen và nhiễm sắc thể, nhất là những phụ nữ có thai sử dụng ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi sinh ra con biến dạng, quái thai.

Hậu quả của nó vô cùng nghiêm trọng đối với sức khỏe vì thế chúng ta hãy mua hàng ở những nơi uy tín chất lượng, xem kĩ nhãn mác ngày sản xuất, rửa ngâm rau kĩ càng, hạn chế ăn hàng quán tự tay nấu những bữa ăn bổ dưỡng cho gia đình để đảm bảo sức khỏe. Chúng ta đều là đồng bào dân tộc Việt Nam đã đoàn kết đấu tranh chống giặc ngoại xâm, đã vượt qua bao khó khăn vậy sao chỉ vì đồng tiền trước mắt mà tự hại đồng bào mình không chỉ thế còn hại chính bản thân mình và những người thân yêu bên cạnh mình. Vì sức khỏe là thứ quan trọng nên đừng vì lợi ích trước mắt mà quên đi sức khỏe của cả dân tộc.

Đọc thêm: 6 loại thực phẩm trung quốc hay làm giả

Gọi: 0931 547 758 mua sữa non alpha lipid lifeline chính hãng

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...