Vận động rèn luyện thể dục thể thao để có 1 sức sống khỏe mạnh

Thể dục thể thao

Thể dục thể thao

Rèn luyện tập thể dục thể thao không phải là vấn đề xa lạ gì với đời sống mỗi người. Đi đến đâu, làm việc gì đều kêu gọi mọi người rèn luyện tập thể dục thể thao để có một sức sống khỏe mạnh.

Sức khỏe không chỉ đơn thuần là không bệnh tật mà phải có một tinh thần thoải mái, vui vẻ. Đời sống xã hội ngày càng phát triển, khoa học công nghệ ngày càng hiện đại, đồng nghĩa với việc đời sống vật chất và tinh thần của con người ngày càng được đáp ứng nhu cầu cao hơn. Nhưng ngược lại nhiều mối hiểm họa, môi trường ô nhiễm, trái đất nóng lên, thực phẩm không đảm bảo chất lượng, nước uống bẩn, làm nhiều bệnh tật luôn rình rập đe dọa đời sống con người. Con người của thời đại công nghệ còn ít tiếp xúc với môi trường bên ngoài, ít vận động vì thế rất ít người có thói quen rèn luyện thể dục thể thao.

Bạn có biết không rèn luyện thể thao sẽ như thế nào không?

Cơ thể rất yếu, tay chân, cơ bắp thịt nhão mềm, chỉ cần một ít va chạm nhẹ là đau nhức, bầm tím. Người cũng kém linh hoạt, kém linh động trong công việc, thiếu kiến thức xã hội, thiếu tinh thần đoàn kết trong làm việc nhóm. Người không vận động chỉ ăn ngủ với làm việc thì dễ bị thừa cân, sức khỏe yếu, dễ mắc bệnh như: tiểu đường, tim mạch, bệnh xương khớp, tai biến, bệnh về đường hô hấp, tăng huyết áp, … Một người yếu đuối khó làm việc thành công, dễ thất bại, không làm được việc lớn. Rèn luyện tập thể dục thể thao rất quan trọng vì thế các môn học thể dục đã được đưa vào các trường học ngay từ mầm non để giáo dục các em tập thể thao, người mà biết chơi thể dục thể thao thì dễ có công việc vào những doanh nghiệp, công ty hơn là những người chỉ biết đến ăn, học, ít vận động, chat sống ảo trên mạng, …

Tác dụng của việc rèn luyện thể dục thể thao:

Thân hình cân đối khỏe mạnh

Thân hình cân đối khỏe mạnh

-Tăng cường sức khỏe giúp cơ thể sản xuất ra chất dẫn truyền thần kinh endorphins giúp cho cơ thể thoải mái, giảm căng thẳng sau một ngày vất vả, tránh stress công việc.

-Kiểm soát cảm xúc tốt, giúp cải thiện trí nhớ minh mẫn, sáng suốt.

-Ngăn ngừa các bệnh tật như béo phì, tiểu đường, loãng xương, ung thư, giảm cholesterol, đột quỵ, tai biến, huyết áp.

-Tăng sức chịu đựng của cơ thể, giữ cho xương khớp chắc khỏe, có thân hình chắc khỏe, có giấc ngủ ngon hơn sâu hơn.

-Tăng sức đề kháng, khí huyết lưu thông, giãn gân cốt, tăng năng lực thích ứng với cơ thể và điều kiện khắc nghiệt biến đổi thất thường của môi trường, hạn chế bệnh tật.

-Rèn luyện sức nhanh, sức  mạnh, sức bền, sự dẻo dai, phát triển đầy đủ các tố chất, nâng cao thể lực, rèn luyện sự kiên trì, nghị lực giúp con người vượt qua khó khăn thử thách trong cuộc sống.

-Phòng ngừa bệnh tật, chữa bệnh tích cực đẩy lùi bệnh tật, thúc đẩy hồi phục các tế bào chấn thương, lấy lại cân bằng của cơ thể, khả năng thích nghi tăng lên, kéo dài tuổi thọ.

-Góp phần hình thành nhân cách con người, rèn luyện tinh thần hợp tác sự đoàn kết trong thể thao và đời sống, có tinh thần kỉ luật cao, có nếp sống lành mạnh vui tươi.

-Không những rèn luyện thể dục thể thao tốt cho bản thân mà còn có ích cho cả xã hội. Bác Hồ đã từng nói: “Mỗi một người dân yếu, tức là cả nước yếu, mỗi một người dân mạnh khỏe, tức là cả nước mạnh khỏe. Việc rèn luyện tập thể dục, bồi bổ sức khỏe là bổn phận của mỗi người dân yêu nước” Vì thế bất cứ ai trong chúng ta cũng cần tập luyện thể dục thể thao.

Tập thể dục thể thao như một thói quen

Tập thể dục thể thao là phải thường xuyên đừng bỏ giữa chừng, chơi các môn đúng cách, rèn luyện vừa phải, hợp lí, hợp với lứa tuổi. Luyện tập thể thao kết hợp với chế độ dinh dưỡng hợp lí đủ dưỡng chất để cơ thể phát triển toàn diện. Một con người cần phải được phát triển toàn diện cả về trí óc, tinh thần, thể lực, đạo đức, thẩm mĩ, kỹ năng giao tiếp, ứng xử với mọi người xung quanh. Ngày nay khi điều kiện không cho phép mỗi người có một không gian để luyện tập thể thao rộng rãi thì đã có nhiều máy tập thể thao tại nhà, công viên hay tại các câu lạc bộ, các trường, các cơ quan cũng thường xuyên tổ chức hoạt động thể thao tăng tính thể thao và đồng đội giao lưu hữu nghị.

Khi có sức khỏe tốt thì sẽ có một tinh thần thoải mái, bạn sẽ dễ thành công làm được điều mình mong muốn. Vì thế hãy rèn luyện thể dục thể thao vận động mọi người  xung quanh mình cùng rèn luyện để cùng nhau sống khỏe mạnh, sống vui vẻ, sống tốt. Chính sức khỏe mới là một điều thực sự quý giá mà con người cần trân trọng không phải là vàng bạc, châu báu.

Xem thêm: Bảo vệ sức khỏe bằng sữa non alpha lipid

Đánh giá bài viết này