6 Loại Thực Phẩm TRUNG QUỐC hay làm giả

Thịt bò giả

Thịt bò giả

Hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng đang là một vấn đề nhức nhối trong toàn xã hội. Đặc biệt là hàng giả do Trung Quốc sản xuất thì càng khó phát hiện, Việt Nam lại là một quốc gia tiêu thụ rất nhiều đồ dùng hàng hóa của Trung Quốc. Vì mục đích kinh tế lợi nhuận cá nhân nhiều người đã lén lút làm ra hàng giả kém chất lượng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người và cả môi trường. “Tiền mất tật mang” vừa mất tiền mua mà vừa bán đi sức khỏe của mình, dùng trúng hàng giả kém chất lượng là một trong những nguyên nhân trực tiếp làm cho con người mắc bệnh ung thư ngày càng nhiều. Dưới đây là 6 loại thực phẩm Trung Quốc hay làm giả, người tiêu dùng cần thận trọng chú ý cảnh giác khi mua hàng.

1.Trứng gà

Trứng giả

Trứng giả

Là một loại thực phẩm được nhiều gia đình ưa chuộng, vừa chứa nhiều chất dinh dưỡng, vừa chế biến nhanh nhanh, gọn, lẹ lại phù hợp với nhiều lứa tuổi, vừa là món ăn ưa thích của trẻ em và giới trẻ. Đánh vào tâm lý của người sử dụng chúng đã chế biến ra những quả trứng gà giống hệt như những quả trứng thông thường. Vỏ được làm bằng Canxi Hidratcacbon, lòng trắng thì được làm bằng tinh bột, vỏ nhựa, chất làm đông. Lòng đỏ được chế biến từ các chất phụ gia sắc tố. Lòng đỏ trứng dẻo quánh như lòng đỏ trứng gà thật nhưng bóp mạnh thì không vỡ vụn mà chỉ bị nát ra như rách.

2.Gạo giả

gạo giả

gạo giả

Báo Thanh Niên đã từng đưa tin về gạo làm giả bằng nhựa độc hại. Gạo-một loại thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn của mỗi người. Gạo giả Trung Quốc làm vô cùng tinh vi y hệt như gạo thật, nấu lên rất dai có thể gây hại nghiêm trọng đến hệ tiêu hóa thậm chí bị tử vong nếu ăn phải. Gạo được làm giả từ khoai lang, khoai tây với nhựa trắng tổng hợp có độc tố ép thành hạt gạo. Khi đốt hạt gạo cháy nghe mùi nhựa, bằng mắt thường khó có thể nhận biết được. Theo nghiên cứu ăn một bát gạo này cũng nguy hiểm tương tự như ăn phải một túi nhựa vậy.

3.Thịt bò giả

Là một loại thực phẩm có giá trị kinh tế cao, để chế biến ra những loại thịt bò giả một số người đã sử dụng thịt lợn hết hạn sử dụng, thịt lợn chết hay nhiễm bệnh nhúng vào những dung dịch màu nâu. Chỉ cần để trong dung dịch một giờ, miếng thịt lợn đã biến thành miếng thịt bò giống một cách kinh hoàng. Thậm chí thịt bò có thể làm giả bằng cao su, năm 2013 một người dân ở Thành phố Hồ Chí Minh mua bò khô ven đường về ăn. Khi ăn phát hiện miếng thịt dai hơn và có thể kéo dài như những sợi dây thun. Khi đốt có mùi khét, mụi than rơi như đốt cao su, nhựa. Ăn trúng thịt bò giả là một trong những nguy cơ sinh con dị dạng thái nhi, nhiều bệnh về tim mạch, huyết áp, béo phì, …

4.Mỳ, bún giả

Là một trong những loại thực phẩm thông dụng được các nhà sản xuất Trung Quốc hám lợi làm giả. Loại mỳ này được sản xuất bằng gạo mốc, mục, trộn với bột mì, bột ngô. Gần đây có một thông tin về mỳ Hảo Hảo do Trung Quốc làm giả nấu để một thời gian lâu nhưng sợi mì vẫn rất dai. Cách tốt nhất để phân biệt  là trước khi ăn, chúng ta cần trụng nước sôi sợi mỳ một lần.

  1. Sữa bột giả

Sữa giả tan nhanh, sữa thật khuấy mới tan

Sữa giả tan nhanh, sữa thật khuấy mới tan

Là thực phẩm bổ sung dinh dưỡng hỗ trỡ sức khỏe cho con người. Nhiều nhà sản xuất Trung Quốc chuyển hóa từ lợi ích sức khỏe sang mục tiêu bất chính làm ra sữa giả kể cả sữa dành cho trẻ em, người già, người mắc bệnh, … Sữa được chế biến công phu: bột, chất phụ gia, chất tạo màu, chất tạo béo, hóa chất tạo hương thơm tổng hợp. Vụ sữa giả cách đây 3 năm ở Trung Quốc vẫn còn chưa lặn, các em bé sau khi uống sữa bị mắc chứng đầu to. Sữa giả ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người sử dụng làm cho người tiêu dùng rất lo lắng khó khăn trong việc chọn sữa phù hợp. Vì thế khi mua cần phải nghiên cứu lựa chọn đúng đắng mua ở những công ty, nhà phân phối có uy tín cao, kiểm tra hạn sử dụng, nhãn mác, bao bỳ sản phẩm, mã quét đầy đủ. Khi mua sữa non alpha lipid quý khách sẽ nhận được hóa đơn đỏ của công ty New Image Việt Nam, trên hóa đơ n có mã code, khi mã code này trùng với mã code dưới đáy lon sản phẩm thì đó là lon sữa chính hãng còn lại tất cả các sản phẩm sữa non alpha lipid không hóa đơn, không mã code trên thị trường đều là hàng giả, thật dễ để phân biệt phải không nào.

6.Đậu xanh Hà Lan giả

Đậu có dinh dưỡng cao và thường được sử dụng trong các món xào, nấu. Những loại đậu này được làm giả giống hệt đậu chính gốc. Từ những quả đậu được qua chế biến, nhuộm màu, sấy khô chúng sẽ có hình dạng và màu sắc tương tự như nhau rất khó để phát hiện bằng mắt thường.

Trong điều kiện thức ăn nhiễm độc, thực phẩm bẩn tràn lan thì cách bảo vệ cơ thể tốt nhất nên chuẩn bị cho bản thân một sức sống tốt, cơ chế miễn dịch hiệu quả. Muốn được như vậy thì hãy chọn thực phẩm sạch, an toàn và sử dụng thêm sữa non alpha lipid vào mỗi buổi sáng để tiết kiệm thời gian và có tinh thần thoải mái.

Xem thêm: Cách nhận biết 7 loại rau quả hay phun hóa chất

Đánh giá bài viết này