Tiền, tình yêu, sức khỏe bạn chọn gì?

Tiền, tình yêu, sức khỏe

Tiền, tình yêu, sức khỏe

Có ai đó đã từng hỏi bạn câu hỏi giữa: “Tiền, tình yêu, sức khỏe bạn chọn gì?”. Mỗi người có một quan điểm ý kiến khác nhau vì thế sẽ có nhiều đáp án khác nhau thậm chí có người còn không biết phải lựa chọn cái gì.

Tiền, tình yêu hay sức khỏe đều là những thứ quan trọng của cuộc sống. Tiền dùng để đáp ứng nhu cầu về mặt vật chất về nhu cầu ăn, ở, mặc, ngủ, nghỉ của con người. Tiền là vật ngang giá đem ra sử dụng trong trao đổi mua bán con người sống mà không cần đến tiền thì cũng thật khó. Tình yêu ở đây không phải chỉ là tình cảm trai gái mà nói rộng ra là tình cảm yêu thương của người với người giữa ba mẹ, con cái, ông bà, họ hàng, thầy cô, bạn bè, những người xung quanh nhau, có thể là tình yêu nước, … Tình yêu là thứ cần thiết về tinh thần sống mà không có tình yêu sống trong sự cô lập không nói chuyện nói với ai thì thật là một điều sai lầm. Còn sức khỏe là cái cần thiết để con người có thể hoạt động có thể sống được, không ai có thể sống tốt sống khỏe khi luôn ốm đau bệnh tật.

Con người là một vật thể nhỏ bé giữa vũ trụ bao la, là giọt nước nhỏ bé giữa đại dương rộng lớn luôn có nhiều yếu tố tác động. Cả ba yếu tố: tiền, tình yêu hay sức khỏe đều là những thứ thiết yếu cấu tạo nên cuộc sống con người. Mỗi người có một quan điểm khác nhau không ai có quyền bác bỏ chê bai ý kiến của ai cả.

Tiền, tình yêu, sức khỏe chỉ được chọn một trong ba thì bạn chọn gì?

Có người chọn tiền vì tiền có thể đáp ứng nhu cầu đời sống của con người, có tiền có thể giải quyết được nhiều vấn đề, tiền còn giúp con người cảm thấy tự tin thoải mái hơn. Về bản chất đồng tiền không có gì xấu, chính người sử dụng đồng tiền là người quyết định nó xấu hay tốt.

“Chẳng gì tươi tốt bằng vàng,

Chẳng gì lịch sử vẻ vang bằng tiền”.

Có người chọn tình yêu là thứ quan trọng nhất. Tình  cảm là thứ gắn bó với con người từ lúc sinh ra lớn lên trưởng thành già rồi chết đi. Nó luôn song hành trong cuộc sống con người là thứ không thể thiếu trong đời sống con người. Xã hội sẽ không phát triển, nhanh chóng tan rã nếu không có tình cảm vì con người luôn luôn cần giao tiếp, cần tìm hiểu nhau, … Nhờ có tình yêu mà ta thấy cuộc sống trở nên đẹp hơn, nhiệm màu hơn.

Sức khỏe là quan trọng nhất đời người!

Sức khỏe là quý nhất

Sức khỏe là quý nhất

Còn theo quan điểm của tôi , tôi cảm nhận được sức khỏe là cái quan trọng nhất cần thiết nhất của đời người, có sức khỏe con người có thể làm việc kiếm ra tiền, có sức khỏe con người có thể sống khỏe mạnh sống hạnh phúc tham gia các  hoạt động vui chơi giải trí có thể yêu thương người khác. Khi ta sống khoẻ chúng ta sẽ có cuộc đời vô cùng vui tươi, công việc có khó khăn to lớn đến đâu cũng có thể vượt qua. Khi cơ thể yếu đuối thì sức khỏe điều khiển ta nhưng khi cơ thể khỏe mạnh sức khỏe sẽ vâng lời ta. Nhiều thứ mất đi con người mới thấy quý giá, nhiều người không quan tâm đến sức khỏe, khi bị bệnh tật dày vò, không còn lành mạnh như trước nữa  mới thấm thía sức khỏe còn quan trọng hơn danh vọng tiền bạc công việc. Tôi đã từng chứng kiến nhiều người giàu có hạnh phúc nhưng lại luôn ốm đau bệnh tật. Tôi kể cho bạn nghe một câu chuyện: “Một chú trong xóm tôi, năm nay mới 43 tuổi cả đời chú chỉ lo làm việc kiếm tiền, không giao tiếp với những người xung quanh, không bia rượu, cafe, thuốc lá, không ăn hàng quán, sống rất tiết kiệm tất cả chỉ lao đầu vào kiếm tiền đến nỗi người rất gầy. Đến lúc có tiền dư dã thì một ngày chú đổ bệnh ở cái tuổi mới có 43, đi khám bác sĩ phát hiện mình bị ung thư dạ dày giai đoạn cuối. Như một tai họa ập đến chú bị một cú sốc rất nặng nề, tuần nào chú cũng đi xạ trị rồi hóa trị, mỗi ngày là mấy trăm ngàn tiền thuốc, nước chuyền dịch vì chú không thể  ăn được … Bà con hàng xóm xung quanh nhìn thấy chú rất tội, ngày nào cũng tới thăm an ủi chú và gia đình. Nhưng chuyện gì đến cũng sẽ đến chú đã mất sau đó hai tháng. Khi  ấy dù đã có tiền nhưng chưa chắc chúng ta có thể khỏe lại có tiền cũng không thể nào có được sức khỏe. Có những thứ mất đi con người mới biết quý trọng nó như sức khỏe. Tiền bạc hay tình cảm chỉ là sự hỗ trợ sức khỏe một phần nhưng không thể nào tìm kiếm lại sức khỏe được.

Qua bài viết trên tôi muốn nói với các bạn 1 thông  điệp: Hãy yêu quý chăm sóc sức khỏe của mình đừng để quá muộn màng rồi thấy hối tiếc. Sức khỏe là tài sản vô giá nhưng nó dễ mất đi với những ai không trân trọng nó.  “Người có sức khỏe  là người có một trăm ước muốn, còn người không có sức khỏe chỉ có 1 ước muốn duy nhất: đó là sức khỏe”. Ai cũng có quan điểm của mình, những ai chưa có câu trả lời thì hãy suy nghĩ xem mình chọn gì cho cuộc đời mình nhé.

Tham khảo: Hãy yêu lấy bản thân

Gọi: 0931 547 758 mua sữa non alpha lipid lifeline chính hãng

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...