9 cách giao tiếp khiến mọi người luôn có thiện cảm với bạn

Giao tiếp tốt

Giao tiếp tốt

Giao tiếp tốt luôn là một lợi thế trong cuộc sống. Bạn đã cảm thấy mình giao tiếp tốt chưa? Cách giao tiếp của bạn có khiến mọi người luôn có thiện cảm với mình hay chưa? Cuộc sống sẽ có lúc ta gặp khó khăn trở ngại nhưng nếu biết cách ứng xử khôn ngoan khéo léo, luôn nhận được thiện cảm khi nói chuyện với người khác thì hoàn toàn có thể tin rằng khó khăn có thể giải quyết được. Hãy trau dồi cho bản thân những kĩ năng, những bí quyết giao tiếp dưới đây để trở thành người luôn nhận được thiện cảm từ người đối diện nhé, đừng đóng cánh cửa giao tiếp của mình vì nó sẽ làm bạn đánh rơi nhiều cơ hội phát triển của bản thân.

Nhận được thiện cảm từ người khác là trong những cách để chinh phục được lòng người, chìa khóa giao tiếp thành công, xây dựng quan hệ lâu dài tốt đẹp về sau, nó xuất phát từ chính sự thật tâm và cố gắng của bản thân mỗi người. Đây là những điều tôi chưa từng biết khi chưa bán sữa non apha lipid lifeline, nhờ con đường mới này mở ra cho tôi một kiến thức rất rộng lớn, những người bạn, những người anh chị rất giỏi và những khách hàng rất dễ thương. Vậy tôi không có lí do gì để mà giấu những bí quyết giúp tôi có cuộc sống thoải mái với sự nghiệp vững chãi.

-Hãy luôn mỉm cười:

Bạn có biết một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ nó làm cho cả người nói và người nghe cảm thấy vui vẻ thoái mải như một sợi dây vô hình thu hẹp khoảng cách giữa những người xa lạ lại với nhau, chỉ trong vài giây nhưng để lại dấu ấn suốt đời. Và bất kỳ ai cũng thích trò chuyện với một người luôn tươi cười vui vẻ thay vì một người luôn buồn bã, khuôn mặt nhăn xị. Vì thế hãy nhìn thẳng vào người đối diện và nở một nụ cười thật tươi thân thiện, chào hỏi họ với gương mặt và ánh mắt tươi tắn nhất, lan tỏa niềm vui đến với người khác, khơi gợi niềm cảm mến và tin cậy, họ sẽ thấy dễ chịu khi được chào đón bằng một nụ cười và càng hứng thú với cuộc nói chuyện với bạn.

-Quan tâm đến vấn đề đối phương nói, và phải biết lắng nghe:

Tâm lý mọi người ai cũng vậy đều thích người khác nghe mình nói và sẽ có ấn tượng tốt với một người chăm chú nghe mình nói. Việc lắng nghe là một việc rất đơn giản không cần phải có khả năng ăn nói nhưng nó mang lại một hiệu quả tích cực. Vì thế hãy tập trung lắng nghe một cách từ tốn, lịch sự. Một cuộc nói chuyện thì người nói phải có người nghe, mà ai cũng tranh nhau nói thì thật mất lịch sự, cũng không nên tranh cãi nhau vì con người không ai là toàn diện, một vấn đề luôn có 2 mặt đúng và sai vì thế sẽ không có người chiến thắng mà chỉ làm vấn đề thêm rối ren. Khi bạn lắng nghe người khác nó thể hiện bạn rất quan tâm đến họ, người nói cũng bộc lộ được những quan điểm của mình. Cũng đừng quá im lặng, lắng nghe hãy cùng nhau bàn luận thể hiện những quan điểm tích cực của bản thân, đối phương sẽ thấy hào hứng và sẽ rất có thiện cảm với bạn. Sự quan tâm xuất phát từ chính từ suy nghĩ, con tim không thể dối lừa bởi ánh mắt không biết nói dối, hãy tôn trọng ý kiến của người khác dù ý kiến đó hiện thời chưa chính xác chưa toàn diện vì không chừng bạn trong hoàn cảnh đó cũng sẽ ứng xử như vậy. Hãy đặt mình vào vị trí của họ, hãy cư xử như cách mà bạn muốn người khác cư xử với bạn vậy.

-Chú ý nhớ chính xác tên người nói chuyện:

Việc gọi tên của ai đó luôn tạo ra một âm thanh êm dịu, tuyệt vời vì thế hãy nhanh chóng nhớ tên họ và gọi một cách thân mật họ sẽ thấy rất thích khi bạn nhớ tên họ, hãy xưng hô kính trọng với người lớn tuổi, thân thiết với bạn bè, em nhỏ.

-Làm cho đối phương cảm thấy họ là người quan trọng:

Cách giao tiếp tốt

Cách giao tiếp tốt

Hãy tạo cho đối phương cảm nhận họ có ý nghĩa quan trọng, chứng minh bằng những hành động, lời cảm ơn, tôn vinh họ đúng bản chất sự việc chứ không phải là xu nịnh khen ngợi, sáo rỗng.

Đọc thêm: Mạnh mẽ vượt qua nỗi sợ

-Thảo luận về những vấn đề chung mà đối phương thích:

Nó tạo nguồn cảm hứng, sự hứng thú về cuộc nói chuyện cho cả người nói và người nghe, người ta hăng say nói chuyện, bạn vừa biết thêm nhiều thông tin về đối phương, vừa dễ đưa ra ý kiến của bản thân. Việc tìm được người cùng chung sở thích, cảm hứng về một vấn đề tạo được nhiều thiện cảm trong lòng người đối diện, họ sẽ rất thích được nói chuyện với bạn. Nếu ai đó bị ngắt lời  ngay lập tức hãy đề nghị họ tiếp tục giúp họ cảm thấy thoải mái hơn.

-Luôn có tinh thần lạc quan, thái độ tích cực, giữ vững điềm tĩnh thể hiện rằng bạn hứng thú với họ:

Thể hiện sự quan tâm, thích thú là điều đơn giản nhất mà bạn có thể làm để một người có ấn tượng tốt với bạn. Chẳng ai muốn thân thiết với một người tiêu cực, u ám cả vì thế luôn giữ tinh thần lạc quan, thái độ tích cực, nói những chuyện vui thu hút đối phương, có chuyện buồn cũng đừng quá than vãn, kể lễ quá nhiều.

-Nói chuyện với một giọng thân thiện, chân thành, cởi mở nhưng cũng biết thận trọng, giao tiếp bằng ánh mắt:

Vũ khí thuyết phục trái tim mọi người chính là cách nói chuyện ngôn ngữ cơ thể phù hợp và phong thái tự tin là một trong những điều cốt lõi của nghệ thuật gây thiện cảm, nói với giọng thân thiện chân thành, tự tin, khoan thai, thong thả, thay vì nói lý nhí hãy nói lớn vừa đủ nghe chính là cách nói chuyện thiện cảm nhất, khi thấy bối rối hãy bình tĩnh rồi nói chậm rãi rõ ràng tránh nói vòng vo, ậm ừ. Hãy luôn giữ ánh mắt thân thiện khi đối diện với người nói chuyện, ánh mắt thể hiện sự chân thành, tự tin, không gì có thể đánh lừa qua ánh mắt người đối diện sẽ cảm nhận được tình cảm sự chân thành qua chính ánh mắt của bạn.

-Tư thế, trang phục:

Đừng cố gắng cử động di chuyển quá nhiều hạn chế cử chỉ bồn chồn, vặn vẹo, lắc lư cơ thể, biểu hiện rụt rè, ngần ngại. Ngẩn cao đầu, thẳng lưng, nhoẻn miệng cười tâp trung nhìn vào người đối diện. Chăm chút bản thân là tốt nhưng đừng quá cầu kì, lòe loẹt hay quá xộc xệch, thiếu nghiêm chỉnh, giữ một phong thái tự tin, thoải mái, giản dị mà vẫn tươi mới. Cải thiện ngoại hình là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong nghệ thuật gây thiện cảm, là bước thành công ngay từ ban đầu.

-Không khoe khoang, mách lẻo nói xấu người khác:

Việc khoe khoang quá nhiều về thành tích của bản thân sẽ làm người nghe thấy bạn là một người hợm hĩnh không đáng tin cậy, hãy để tài năng được biết đến một cách tự nhiên thông qua các hành động chân thật. Đừng nhận xét nói xấu về người khác vì tất cả mọi người đều luôn muốn tránh những người như vậy.

Không phải ai vừa sinh ra đã có khả năng ăn nói, khéo léo tự tin, thu hút sự chú ý của người khác.  Không có giao tiếp sẽ không có quan hệ, không có ai tin tưởng, không có tình yêu, không có quan hệ và đặc biệt là không có lý do để tiếp tục. Vì thế hãy tích lũy phát triển khả năng giao tiếp hằng ngày để góp phần vào sự thành công trong cuộc sống. Hãy nhớ rằng không phải lúc nào cũng có cơ hội thứ hai để sửa chữa làm lại, hãy trau dồi đủ kỹ năng giao tiếp để tạo thiện cảm với người đối diện ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Đọc thêm: Đứng dậy sau vấp ngã mới thành công

Đánh giá bài viết này