Tất cả mọi người trong chúng ta ai cũng yêu sức khỏe, rất sợ và mong muốn tránh xa bệnh tật. Nhưng đâu phải ai cũng được như thế. Có được sức khỏe tốt là do chính cơ địa và dinh dưỡng cũng như cách sống hàng ngày của mỗi người. Nhất là trong môi trường ngày càng ô nhiễm, biến đổi khí hậu toàn cầu và thực phẩm không đảm bảo chất lượng thì ngày càng nhiều căn bệnh xuất hiện cũng như ngày càng nhiều người bị bệnh. Một trong những bệnh phổ biến là bệnh đau dạ dày. Làm cách nào để phòng ngừa, chữa khỏi bệnh là câu hỏi mà nhiều người quan tâm. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nhé.
Dạ dày được ví như chiếc túi lớn của hệ tiêu hóa có khả năng co bóp linh hoạt là trung tâm của hệ tiêu hóa thực hiện nhiều chức năng khác nhau. Thức ăn sau khi ta ăn vào sẽ được chứa trong dạ dày. Tại đây chúng bị trộn với dịch tiêu hóa rồi bị nghiền nát phân huỷ nhờ hệ enzyme trong dịch rồi chuyển đến ruột non. Độ pH rất thấp của dạ dày khoảng từ 2 đến 2,5 – môi trường axit. Cơ quan này rất nhạy cảm với vi sinh vật có hại rất dễ bị nhiễm khuẩn ảnh hưởng đến sức khỏe. Bệnh đau dạ dày là căn bệnh phổ biến nhất về đường tiêu hóa có nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra bệnh. Bệnh gây cảm giác đau ở vùng thượng vị gây khó chịu, đầy hơi, ợ chua, kèm theo cảm giác buồn nôn, nếu kéo dài có thể bị xuất huyết tiêu hóa rất nguy hiểm.
Niềm vui của bệnh nhân đau dạ dày khi biết đến sữa non alpha lipid:
Contents
Các triệu chứng của bệnh đau dạ dày:
-Đau ở thượng vị có người đau âm ỉ nhưng có người bị đau dữ dội, đau bụng thường xuyên.
-Do vận động của của dạ dày bị rối loạn gây ra cảm giác ợ chua, ợ hơi ra chất đắng như mật.
-Thức ăn khó tiêu hóa gây ra cảm giác chướng hơi, đầy bụng.
-Khi đau kèm theo nóng rát bụng do dịch tiết lượng axit dư thừa.
-Có cảm giác buồn nôn hay nôn do thức ăn trong dạ dày bị đẩy ra ngoài qua đường miệng.
-Lúc ăn xong hay cả những bình thường cũng có cảm giác bụng hay bị chứng.
Chính vì thế nên ăn không thấy ngon miệng, chán ăn, dẫn đến giảm cân nhanh chóng. Lâu ngày sẽ dẫn đến bệnh loét dạ dày tá tràng, hay ung thư dạ dày, …Các dấu hiệu bệnh đau dạ dày rất dễ nhận biết. Chúng ta cần cảnh giác, khi phát hiện ra bệnh thì cần nhanh chóng đi khám điều trị kịp thời tránh bệnh phát triển gây khó khăn trong điều trị.
Nguyên nhân gây ra bệnh đau dạ dày:
-Do các thói quen ăn uống:
+Ăn quá nhanh: răng chưa nhai kỹ làm thức ăn chưa kịp bị nghiền nát vì vậy tăng gánh nặng cho việc co bóp dạ dày.
+Ăn không đúng bữa: cơ thể luôn có giờ giấc ổn định theo thói quen khi đói thành dạ dày sẽ co bóp trong trạng thái trống rỗng, lượng axit tiết ra sẽ gây hại cho hệ tiêu hóa.
+Ăn trước khi đi ngủ: thức ăn chưa tiêu hóa hết lượng dư thừa sẽ lên men trong dạ dày.
+Ăn nhiều thức ăn cay, chua, nhiều giàu mỡ làm cho dạ dày tiêu hóa khó, dễ bị loét.
+Hoạt động ngay sau khi ăn: Khi ăn xong não sẽ tập trung năng lượng cho dạ dày, hoạt động ngay sau đó chi phối não gây cảm giác đau 1 bên hông bụng.
+Ăn quá nhiều khi đói: dạ dày làm việc quá nhanh, gấp nên không tiêu hóa kịp hay tiêu hóa không kỹ.
+Ngủ ngay sau bữa ăn: dẫn đến quá trình tiêu hóa bị ngưng trệ.
+Hay ăn vặt : làm cho dạ dày lúc nào cũng hoạt động.
-Uống nhiều bia rượu, hay hút thuốc lá: Uống bia vừa phải hợp lí tốt cho sự tiêu hóa của dạ dày nhưng uống quá nhiều thì gây hại do chất cồn phá hoại lớp nhầy bảo vệ niêm mạc dạ dày. Nicotine trong thuốc thúc đẩy bài tiết HCl và pepsin chất trực tiếp ăn mòn niêm mạc dạ dày.
-Làm việc nhiều, làm việc đêm khuya hay bị stress căng thẳng cũng làm tăng các acid HCl tiết dịch trong dạ dày niêm mạc dạ dày bị tổn thương, ức chế sự tổng hợp.
-Vi khuẩn hp: là yếu tố chính gây nên đau dạ dày. Khi nó sống trong niêm mạc dạ dày khiến niêm mạc dạ dày bị teo.
Bệnh đau dạ dày hay gặp ở những đối tượng như nhân viên văn phòng, người bận rộn có các thói quen ăn uống không đúng quy chuẩn, người hay uống rượu bia và hút thuốc.
Biện pháp phòng ngừa bệnh dạ dày hiệu quả:
-Nhai kỹ thức ăn, ăn chậm, ăn uống đúng giờ, ăn chín uống sôi, không ăn trước khi đi ngủ, hạn chế ăn nhiều thức ăn chua, cay, nhiều giàu mỡ, …
-Sắp xếp thời gian lao động hợp lí, không thức quá 11h đêm.
-Tập thể dục thể thao thường xuyên.
sữa non alpha lipid hỗ trợ điều trị đau dạ dày hiệu quả!
Khi sử dụng sữa non alpha lipid sẽ cung cấp cho cơ thể một lượng lớn lợi khuẩn nhờ đó mà thức ăn tiêu hóa dễ dàng, tăng khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng, tăng khả năng miễn dịch nhờ vào khả năng sản sinh ra mucin qua đó giúp bảo vệ chống lại ma sát tạo ra một môi trường không thích hợp cho vi khuẩn có hại.
-Kháng thể (Immunoglobulin) do các tế bào lympho B tiết ra để hệ miễn dịch nhận biết và vô hiệu hóa các tác nhân lạ, chẳng hạn các vi khuẩn hoặc virus. Hoạt hóa bổ thể, hoạt hóa các tế bào miễn dịch, liên kết với kháng nguyên.
–Yếu tố tăng trưởng: Duy trì đường ruột ở trạng thái tốt đặc biệt là chức năng của hệ dạ dày – ruột. Sự hấp thu dinh dưỡng phù hợp là chìa khóa duy trì điều kiện vận hành cao nhất của cơ thể. Các yếu tố tăng trưởng trong sữa non làm chậm quá trình lão hóa, cải thiện tinh thần.
– Công dụng của sữa non alpha lipid có hàm lượng đường, chất béo, latase thấp giúp cho dạ dày dễ tiêu hóa. Cơ chế vận chuyển Lipsome vận chuyển chất qua màng sinh học trực tiếp đến các mô các bộ phận cơ thể. Không chứa ngũ cốc, gluten, đường, tinh bột, bột mỳ, men, màu nhân tạo, hương tổng hợp và chất bảo quản cùng với độ hút thu lên đến 90-98% tăng khả năng hấp thu dinh dưỡng một cách trọn vẹn vào cơ thể dễ dàng.
Nhân chứng sữa non alpha lipid mắc bệnh đau bao từ nhờ sử dụng sữa non alpha lipid đã khỏe mạnh.
Theo viện nghiên cứu thế giới ICR thì sữa non có thể hỗ trợ điều trị bệnh đau dạ dày. Đau dạ dày sẽ có dấu hiệu giảm bệnh khi bạn dùng sữa non trong vòng 1 tuần chậm nhất là 1 tháng. Hãy thử và cảm nhận để có một sức khỏe tốt hơn.
Đọc thêm: Sữa non alpha lipid cho người thoái hóa đốt sống