11 ĐIỀU ĐẶC BIỆT VỀ THẾ GIỚI QUANH TA

Kỳ quan thế giới

Kỳ quan thế giới

Thế giới xung quanh bao la rộng lớn còn bao nhiêu điều mới lạ luôn tồn tại xung quanh đời sống con người nhưng lại ít ai biết nó, luôn cần con người tìm hiểu khám phá. Chúng ta hãy cùng nhau điểm Top những thiên đường trên thế giới nhé.

  1. Dòng sông dài nhất thế giới là Sông Nile
Sông Nile

Sông Nile

Có mặt từ rất lâu đời là nơi người Ai Cập bắt đầu tạo nền văn minh rực rỡ của cả xã hội loài người, là nguồn cung cấp nước quan trọng với chiều dài là 6695 km đổ vào Địa Trung Hải chảy qua 11 quốc gia. Một điều khá nguy hiểm là sông Nile là nơi cư trú của rất nhiều cá sấu ăn thịt người.

2. Hồ nước ngọt rộng và sâu nhất thế giới là hồ Baikal hay còn gọi là Biển Hồ

Hồ Baikal

Hồ Baikal

Nghe đến tên gọi của nó, chúng ta cũng đã hình dung phần nào sự rộng lớn và sức chứa nước vĩ đại của hồ. Hồ rộng 31.772 km2 và chiều sâu trung bình là 744,4m nằm ở Siberia một quốc gia ở Châu Âu. Nơi đây được xem là một trong các hồ cổ xưa nhất trong lịch sử tồn tại cách đây 25-30 triệu năm. Có hơn 1700 loài động thực vật sinh tồn tại, đặc biệt đến 70% trong số đó khó có thể tìm được ở các nơi khác trên thế giới như loài cá Golomyanka thân trong suốt đẻ con thay vì đẻ trứng.

  1. Ngọn núi cao nhất thế giới là núi Everest
Đỉnh everest

Đỉnh everest

Đỉnh núi Everest với chiều cao vĩ đại 8848 m so với mực nước biển nằm trong dãy núi đồ sộ Himalaya nằm trên bốn quốc gia Ấn Độ, Trung Quốc, Bhutan, Nepal. Đây là ngọn núi cao nhất thế giới  được mệnh danh là nóc nhà thế giới là địa điểm mà rất nhiều người luôn muốn chinh phục.

  1. Tại sao lại có tên Biển trắng, Biển đỏ, Biển đen

-Biển trắng hay còn gọi Bạch Hải rộng khoảng 90.000 km2, nằm ở vùng Tây Bắc nước Nga nó được bao bọc bởi Karelia và bán đảo Kola. Hầu như quanh năm nó bị bao phủ bởi băng tạo nên những mảng trắng lớn.

-Biển đỏ còn có tên là Hồng Hải là một vịnh nhỏ của Ấn Độ Dương nằm giữa Châu Phi và Châu Á dài khoảng 1900 km là nơi sinh sống của 1000 động vật không xương sống và hơn 200 lài san hô . Lý do biển mang tên là biển đỏ là do sự nở hoa của một loại tảo lam Trichodesmium có màu đỏ cùng với nhiều bãi san hô màu đỏ. Ngoài ra cũng có ý kiến cho rằng nó dùng để chỉ các dãy núi giàu khoáng chất màu đỏ gần đó.

Biển đỏ

Biển đỏ

-Biển đen hay còn gọi là Hắc Hải có diện tích là khoảng 422000km2 được đặt tên theo cách dùng để chỉ hướng màu đen tượng trưng cho phía Bắc. Biển Bắc Hải nằm giáp Ukraina, phía bắc Hy Lạp và còn nhiều giả thiết khác về tên gọi Biển đen.

  1. Đất nước bằng phẳng nhất thế giới:
Quần đảo maldives

Quần đảo maldives

Quần đảo Maldives là đất nước bằng phẳng nhất thế giới vì nơi cao nhất của quần đảo chưa tới 0,2m trải rộng 145000kmnằm ở phía nam quần đảo Lakshadweep trên Ấn Độ Dương, được tạo nên bởi gần 1200 đảo san hô trong đó có khoảng hai trăm đảo có cộng đồng sinh sống.

  1. Nơi lạnh nhất thế giới: Vostok
Vostok

Vostok

Nằm ở độ cao hơn 3500m so với mực nước biển, trên có lớp băng dày hơn 3700m, nó nằm dọc trên một dãy núi ở Nam Cực ở Nga vì thế nơi đây được mệnh danh là nơi lạnh nhất thế giới, điều kiện thời tiết khó khăn, nhiệt độ quanh năm đều âm được ghi nhận vào mùa đông là -89,2 độ C và -21độ C vào mùa hè  là một lục địa băng đầy bí ẩn và hấp dẫn những người ưa mạo hiểm.

  1. Nơi nóng nhất thế giới là: Death Valley
Death valley

Death valley

Với diện tích khoảng 7800 km2 vừa rộng lớn, vừa nóng bức hoang dã được mệnh danh là “vùng đất chết chóc – thung lũng chết nằm ở sa mạc Mojave ở phía đông bang Califormia Bắc Mỹ với nhiệt độ kỷ lục là 57 độ C, xung quanh là cồn đất, vùng trũng, hẻm núi nơi thấp nhất có độ sâu 85,5m dưới mặt nước biển . Nơi đây cất chứa nhiều bí ẩn mà đến nay vẫn chưa thể lý giải được.

  1. Quốc gia nhỏ nhất thế giới là: Vantican City
Vatican city

Vatican city

Nằm trên ngọn đồi Vantican ở phía tây bắc của  Rome với diện tích nhỏ chỉ vỏn vẹn 0,44km2, đường biên giới dài 3,2km vì thế Vantican vừa là quốc gia nhỏ nhất, vừa là nơi có dân số thấp nhất thế giới chỉ khoảng 1000 người nhưng lại rất hùng mạnh. Là quốc gia duy nhất trên thế giới thuộc quyền cai quản của giáo hoàng.

  1. Hang động dài khô nhất thế giới: là Động Thiên Đường
Động phong nha kẽ bàng

Động phong nha kẽ bàng

Nằm trong khu rừng phục hồi sinh thái thuộc vùng núi đá vôi của vườn quốc gia Phong Nha- Kẻ Bàng Việt Nam. Đây là hang động khô không có suối ngầm chảy qua có chiều dài là 31,4km và quy mô lớn nhất thế giới. Mang vẻ đẹp kỹ vĩ tráng lệ, với những hang khô cao rộng, bãi đá ngầm, hồ nước ngầm sâu và đẹp vì thế nơi đây được mệnh danh là thiên đường không gian huyền ảo. Nhiệt độ bên trong hang luôn chênh lệch so với bên ngoài khoảng 16oC.

  1. Đất nước thấp nhất thế giới là: Hà Lan
Hà Lan

Hà Lan

Hà Lan là một quốc gia ở Châu Âu nổi tiếng với những bông hoa Tulip là đất nước thấp nhất thế giới với 25% diện tích đất nước nằm dưới mực nước biển. Chính điều kiện tự nhiên đã tạo nên nét đặc biệt ở nơi đây với những cối xoay gió – đây được xem là một trong những biểu tượng của Hà Lan thu hút rất nhiều khách du lịch. Đặc biệt đây là đất nước có dân số cao lớn nhất thế giới (chiều cao trung bình của đàn ông: 185cm và phụ nữ: 170cm).

  1. Kênh đào dài nhất thế giới là: Đại Vân Hà
Đại vân hà

Đại vân hà

Có lịch sử từ lâu đời ở thế kỷ thế 5 TCN đây là kênh đào dài nhất thế giới khoảng 1794km, bắt đầu ở phía bắc Bắc Kinh và kết thúc ở phía nam Hàng Châu, Triết Giang. Nó chảy qua 20 thành phố của Trung Quốc nối 2 con sông Hoàng Hà và Dương Tử có đóng góp quan trọng trong việc phát triển kinh tế của Trung Quốc.

Cuộc đời sẽ rộng mở hơn khi chúng ta càng có nhiều hiểu biết về thế giới xung quanh. Càng lên cao chân trời càng xa và tầm mắt sẽ càng rộng mở hơn. Tiếp tục là một điều đặc biệt đến với sức khỏe của bạn nếu bạn biết được sản phẩm sữa non alpha lipid lifeline của tập đoàn New Image đến từ đất nước New Zealand.

Tham khảo: Lãng phí cuộc đời

Gọi: 0931 547 758 mua sữa non alpha lipid lifeline chính hãng

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...