NGƯỜI DÂN Ở NƯỚC NÀO KHỎE NHẤT?

Một vấn đề đáng quan tâm hiện nay là sức khỏe, con người có sức khỏe thì mới có thể làm việc được, nếu không có sức khỏe thì con người cũng không còn là chính mình và thế giới sẽ cũng chỉ phát triển thụt lùi. Một quốc gia dù có lớn mạnh đến đâu thì vấn đề sức khỏe của người dân luôn được đề cao, vậy bạn có thắc mắc rằng người dân ở nước nào là khỏe nhất hay không? Bạn sẽ rất ngạc nhiên khi biết kết quả đấy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua những thông tin dưới đây nhé.

Dãy núi đẹp nhất nước ý

Dãy núi đẹp nhất nước ý

Theo thông tin mới nhất của hãng tin Bloomberg đã công bố về chỉ số sức khỏe các nước (Cách tính điểm sức khỏe được tính dựa trên tỷ lệ tử vong do bệnh tật, thương tật trừ đi nguy cơ sức khỏe (hành vi hút thuốc là, uống rượu bia, bệnh suy dinh dưỡng hay béo phì) và các ảnh hưởng xấu từ môi trường ( mức độ ô nhiễm nước, không khí) để cho ra kết quả cuối cùng) thì nước đứng đầu là Italy (93,11 điểm) à Iceland (91,21 điểm) à Thụy Sĩ (90,75 điểm) à Singapore (90,23 điểm) àAustralia (89,24 điểm). Nước Mỹ có nền kinh tế cao nhất cũng chỉ xếp thứ 34, còn nước Anh đứng thứ 23, người Do Thái ở Irael xếp thứ 9, cũng không phải là Nhật Bản đất nước với lối sống khoa học hay Singapo đất nước sạch nhất thế giới mà là Italy dù là nước có nền kinh tế trì trệ, nhiều khoản nợ công (11,9% người dân thất nghiệp) và tỷ lệ thất nghiệp đối với thanh niên ở mức cao (đến 40%) nhưng nó vẫn không ảnh hưởng gì, người dân Ý vẫn rất xem trọng sức khỏe và tuổi thọ cùng với những ưu tiên về y tế của nhà nước dành cho người dân.

Italia hay còn gọi là Ý là một quốc gia nằm ở bán đảo Ý phía nam Châu Âu và trên hai hòn đảo lớn nhất Địa Trung Hải là Sicillia và Sardegna có hình chiếc ủng có khí hậu lục địa khá đặc biệt. Là một trong những thành viên sáng lập ra tổ chức tiền thân Liên minh Châu Âu ngày nay, là đất nước với nhiều truyền thống đặc biệt là về văn hóa hóa ẩm thực. Nguyên nhân nào đã đưa Italia thành đất nước khỏe mạnh nhất thế giới:

-Hệ thống y tế hiệu quả được thành lập từ năm 1978 dịch vụ bảo hiểm y tế toàn diện trợ cấp thuốc men và chi phí khám bệnh cho người dân, và bệnh nhân chỉ phải trả những khoản phí chữa bệnh nhỏ, thậm chí người bệnh có thể đề nghị bác sĩ đến nhà khám bệnh bằng dịch vụ bảo hiểm. Đây được xem là nơi có hệ thống bảo hiểm y tế toàn điện nhất Châu Âu.

-Đặc biệt các hộ gia đình dùng dịch vụ bảo hiểm có quyền được chọn bác sĩ chuyên khoa chăm sóc cho con cái của họ trước khi chúng tròn 14 tuổi. Tỷ lệ bác sĩ chuyên khoa cho trẻ em là khoảng gần 400 bác sĩ/1000 trẻ em và 4/1000 người trên toàn dân số.

-Một phần quan trọng là do chính ý thức yêu sức khỏe của người dân, có chế độ dinh dưỡng và vận động thư giãn hợp lý.

+Bữa ăn giàu dinh dưỡng với một lượng lớn rau quả tươi hàng ngày, có thói quen dùng dầu ô liu thay cho mỡ động vật, mỳ Ý, thịt nạt, cá rất có lợi cho tim hạn chế cholesterol trong máu.

+Họ xem mỗi việc có bữa ăn dinh dưỡng là một thú vui, thức ăn là niềm vinh hạnh để họ chia sẻ với mọi người.

+ Mỗi sáng đến Bar dùng một tách cà phê hay espresso như một thói quen thường thức của họ, việc dùng bữa ăn sáng nhẹ với mỳ ống, bánh quy hay vài lát bánh mì quét pho mát, bơ hay hoa quả ngày càng trở nên phổ biến

+Bữa trưa được xem là bữa ăn chính của họ và thường được chuẩn bị kỹ với món khai vị, món chính và món phụ. Họ ăn bánh mỳ, thịt cá kèm theo salad, uống rượu vang hay nước hoa quả và tráng miệng bằng một tách cà phê đôi khi có ăn hoa quả hay đồ ngọt trước đó.

+Bữa tối thường nhẹ nhàng bắt đầu vào lúc 8h, 8h30 với súp, rau, trứng và không bao giờ quên đi một cốc rượu vang thơm ngon.

 +Thói quen ăn uống ngoài bữa ăn chính ngày càng phổ biến nhiều người thích ăn nhẹ vào giữa sáng hoặc giữa chiều và món khai vị vào cuối ngày trước bữa ăn tối.

+Họ không thích ăn nhanh, vội vàng mà phải ăn từ từ, thư giãn và thưởng thức từng món một.

+Họ luôn vận động, xem việc rèn luyện thể dục thể thao là một thứ không thể thiếu với cuộc sống, hay thư giãn cuối tuần bằng những buổi tụ họp gia đình

Tất cả đã đưa cái tên Italia đến với danh hiệu đất nước khỏe mạnh nhất thế giới với tuổi thọ trung bình của một người đạt đến 80 tuổi.

Tham khảo: 11 điều tuyệt diệu thế giới quanh ta

Gọi: 0931 547 758 mua sữa non alpha lipid lifeline chính hãng

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...