Trị bệnh viêm xoang không cần uống thuốc

Hiện nay trên cả nước bệnh viêm mũi mãn tính rất nhiều, trải qua một thời gian dài nhưng chữa trị không khỏi nên dẫn đến bệnh viêm xoang mũi chiếm tỷ lệ rất cao. Một số người trị bệnh một thời gian khá dài bằng thuốc tây phải tốn rất nhiều tiền nhưng bệnh vẫn không thuyên giảm. Trong khoảng thời gian gần đây một số nhà nghiên cứu đã phát hiện cây cỏ mọc hoang khắp nơi nhưng có thể chữa bệnh viêm mũi mãn tính và viêm xoang. Đó chính là cây cỏ hôi một số địa phương gọi nó là cây cỏ hôi bông trắng. Đây là một cây cỏ mọc hoang dại khắp nơi nhưng nó quý hơn vàng. Bởi vì có rất nhiều người sống với căn bệnh này đến cuối cuộc đời không thể trị khỏi. Vì vậy với cây cỏ hôi thì bạn phải làm gì và chế biến như thế nào để cho nhanh chóng khỏi bệnh?

Bệnh viêm xoang

Bệnh viêm xoang

Lúc tôi tròn 10 tuổi, mẹ tôi đã bị bệnh viêm xoang nhưng trị mãi mà không hết cứ hễ trời trở gió, mùa lạnh là mẹ tôi có cảm giác khó chịu ở đường hô hấp rồi dẫn đến nhức đầu kinh niên. Đến khi tôi được 20 tuổi mẹ tôi cũng bị bệnh hoài vì căn bệnh viêm xoang hành hạ. Tôi cũng chẳng biết làm sao, hàng ngày thấy mẹ bị nhức đầu, uống thuốc tây nằm li bì tôi cũng chẳng có cách nào để chia sẽ với mẹ. Bởi công việc của tôi là người làm thuê ở một tiệm tóc do ở gần nhà nên cũng tiện chăm sóc cho mẹ. Trị bệnh tốn rất nhiều tiền, nhưng bệnh của mẹ tôi vẫn không thuyên giảm. Đâu phải một mình mẹ của tôi bệnh viêm xoang mà thầy dạy nghề uốn tóc cho tôi cũng như thế. Bởi vì nghề uốn tóc bạn phải tiếp xúc với rất nhiều hóa chất như thuốc nhuộm, duỗi, uốn tóc, nước sơn móng tay rất độc hại cho sức khỏe con người. Cho nên mỗi khi mùa tết về thì trong lòng của tôi rất lo lắng bởi vì quá nhiều khách đến để làm đẹp nên hít quá nhiều hóa chất dẫn đến bệnh tình ngày càng nặng hơn.

Một hôm thầy tôi mới chợt nhớ bài thuốc nam mà ngày xưa mình đã trị khỏi nhưng thời gian gần đây do công việc  phải tiếp xúc với hóa chất nên bệnh của bà trở lại. Đó chính là cây cỏ hôi chỉ một việc đơn giản đó chính là dùng một nắm cây cỏ hôi rửa sạch rồi đem nấu, nên chọn một cái xoong có nắp đậy kín khi sôi bùng lên thì đem xông mũi bằng cách trùm vào một tấm chăn kín để mở nắp nồi ra rồi hít. Làm như thế khoảng 3 lần bạn sẽ khỏi hẳn đi bệnh viêm xoang.

Cây bông cỏ hôi

Cây bông cỏ hôi

Khi thấy như vậy tôi mới về nhổ cây cỏ hôi để vừa gốc vừa rễ, rồi rửa sạch cho vào nồi để nấu nước xông cho mẹ của tôi và sau đó bà cũng thực hiện theo cách như vậy và xông đủ 3 lần thì bệnh viêm xoang của mẹ tôi đã khỏi hẳn. Lúc mẹ tôi bị bệnh tôi khoảng 11 tuổi hiện nay tôi đã ngoài 30 tuổi, vì vậy tính đến thời điểm này là ngoài 20 năm nhưng bệnh viêm xoang của mẹ tôi không thấy tái phát nữa các bạn ạ. Tôi thật sự là không ngờ cây cỏ hôi lại có tác dụng tốt như thế chỉ có 3 nắm cỏ hôi có thể đổi lấy hàng triệu đồng để trị dứt điểm bệnh viêm xoang. Hiện nay bản thân tôi cũng đang bị viêm mũi nhưng tôi đã xông một lần là đã khỏi.

Những vùng quê có nhiều cây cỏ hoang mọc bên đường nhưng nó rất quý trong việc chữa trị bằng đông y. Trong đó có sự góp mặt của cây cỏ hôi, không tốn tiền mua mà lại trị được bệnh. Bên cạnh đó thuốc tây trị hoài không hết lại phải tốn một khoản tiền khá lớn. Vì vậy bạn nên tận dụng chúng để trị bệnh cho bản thân và gia đình.

Tham khảo: Thần dược dùng cho da mặt có lỗ chân lông to

Đánh giá bài viết này