Người phụ nữ lặng lẽ sau cuộc đời tôi là mẹ

Mẹ tôi

Mẹ tôi

Nếu có người hỏi bạn “Người phụ nữ lặng thầm sau cuộc đời bạn là ai” Câu trả lời đó có thể là người mẹ thân yêu hay là người vợ yêu quý, cũng có thể là người bà thân thương, … Còn đối với tôi người phụ nữ thầm lặng trong cuộc đời tôi là Mẹ.

            “Ôm con mẹ đếm sao trời, đếm hoài không hết một đời long đong.”

Mẹ – một tiếng gọi thiêng liêng mà ai cũng tha thiết muốn cất lên. Mẹ tôi là một người phụ nữ bình thường, một người nông dân làm việc lam lũ nhưng đối với tôi mẹ là người phụ nữ tốt nhất, đẹp nhất trên cuộc đời này. Cảm ơn mẹ đã sinh ra con trên cuộc đời, cảm ơn cuộc đời đã cho con được làm con của mẹ. Cảm ơn vòng tay, tình yêu thương mà mẹ giành cho con. Con biết là sẽ chẳng ai trên cuộc đời này cho con tình yêu thương bằng mẹ được.

Gia đình nghèo nên mẹ vất vả!

Gia đình tôi nói nghèo thì cũng không quá nghèo nhưng cũng chỉ vừa đủ ăn. Lúc trước mẹ tôi là một thợ may bán quần áo ở chợ nhưng vì hoàn cảnh gia đình làm nông phải chăm sóc cho chồng và hai đứa con nhỏ nên đã phải bỏ nghề về làm nông. Mẹ vừa phải làm việc ngoài đồng án, vừa phải làm việc nhà, vừa phải lo cho hai đứa con nhỏ nên gặp rất nhiều khó khăn. Ngày bé tôi rất lỳ lượm, ham chơi không lo giúp mẹ làm việc nhà. Ấy thế mà mẹ vẫn chưa một lần để cho 2 anh em con phải khổ, luôn cố gắng cho 2 đứa bằng bạn bằng bè, lo quần áo, sách vở đầy đủ. Không bao giờ mẹ than phiền, kể khổ, mẹ cố tỏ ra mạnh mẽ nhưng tôi hiểu mẹ yếu đuối đến thế nào. Nhiều lần tôi nhìn thấy mẹ khóc thầm một mình nhưng tôi cũng vô tâm không biết phải nói gì. Quanh năm suốt tháng tôi không thấy khi nào mẹ rãnh, hết nuôi tằm rồi đến cà phê, rãnh rỗi lại may đồ kiếm thêm thu nhập. Thương mẹ nhất là vào những ngày mùa hái cà phê, tháng 11-12 âm lịch trên Lâm Đồng nhiệt độ lạnh có khi chỉ có 14-15 độ C sáng sớm đã phải dậy đi chợ nấu ăn, trưa ở lại ngoài đồng dưới cái nắng 32 độ C, chiều tối mới về còn lo cơm nước giặt giũ. Tối đến là tay chân rã rời, đau nhức xương khớp. Cứ thế công việc cứ kéo dài hơn 1 tháng, những đêm ngủ cùng mẹ mà thương mẹ lắm chỉ biết xoa bóp chân cho mẹ.

Đọc thêm: Tâm lí người già bạn nên biết

Mẹ hi sinh hết vì con cái

Hạnh phúc của con là mẹ

Hạnh phúc của con là mẹ

Mẹ lúc nào cũng thế không bao giờ lo cho bản thân không bao giờ dám mua quần áo, mấy năm đến tết mới dám mua mộ bộ quần áo tử tế, chủ yếu là tích góp vải dư của khách may cho mình mấy bộ đồ thường. Càng lớn tôi càng thấy thương mẹ nhiều hơn, cảm thấy thương cho những khó khăn mà mẹ đã trải qua vì thế tôi luôn cố gắng học tập 12 năm liền đều đạt được học sinh giỏi và thi đậu vào trường Y. Mẹ nói: “Chỉ cần con cái ngoan hiền nghe lời học giỏi là mẹ vui rồi, mệt mỏi cỡ mấy cũng qua hết”. Nhớ nhất là ngày tôi chuẩn bị xuống Sài Gòn để học đại học mẹ lo hết tất cả mọi việc, mẹ còn tận tay xếp từng bộ quần áo cho tôi. Từ trước giờ luôn ở trong vòng tay bao bọc của mẹ, xuống thành phố rộng lớn tôi một thân con gái một mình học lại xa nhà nên mẹ rất sợ. Đến giờ đi mẹ không nỡ xa tôi mà nói “ Khỏi đi học đại học ở nhà mẹ với con mở quán cùng bán hàng”. Ngày mới bước chân xuống thành phố mới cảm nhận được cảnh nhớ nhà, xa quê nhớ mẹ là thế nào. Một tháng đầu như một cực hình với tôi nhưng ngày nào mẹ cũng gọi động viên khích lệ cố gắng học. Những ngày mưa mẹ còn gọi điện nhắc nhở mang áo mưa, giăng màn tránh muỗi, …

Mẹ thương yêu tôi bằng một cách riêng

Mỗi lần hỏi mẹ có thương con không? Mẹ chỉ trả lời “Không biết nữa” nhưng mà con biết lắm chứ, không thương con sao mẹ có thể làm cho con nhiều việc thế. Tình cảm mẹ dành cho cho con không giống như những mẹ khác ,có ngày bị đánh đến 9-10 lần, chưa bao giờ nói yêu con,  có lúc con cải mẹ giận mẹ, có lúc giấu mẹ đi chơi. Nhưng con biết tình yêu mẹ dành cho con là to lớn nhất không có gì có thể đánh đổi được.  Nụ cười rạng rỡ của mẹ chính là niềm hạnh phúc là động lực lớn nhất để con cố gắng học. Con xin lỗi vì những lúc con làm mẹ buồn và chỉ mong sao mẹ khỏe mạnh sống vui vẻ hạnh phúc. Có lẽ những dòng chữ này mẹ sẽ không bao giờ đọc được nhưng con vẫn muốn viết để ghi nhớ mãi công ơn mẹ dành cho con, để con có động lực phấn đấu hơn.

Tình yêu mẹ dành cho con cái là một tình yêu bao là không đòi hỏi báo đáp cho đi vô điều kiện. Những ai đang còn mẹ là điều hạnh phúc nhất cuộc đời này. Hãy yêu quý kính trọng thương yêu mẹ của mình.

Đọc thêm: Những bài học là hành trang bước vào đời

Gọi: 0931 547 758 mua sữa non alpha lipid lifeline chính hãng

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...