Sữa non alpha lipid giúp phục hồi nhanh chóng sau chấn thương

Chấn thương

Chấn thương

Hằng ngày con người có nhiều hoạt động phong phú như: công việc, ăn uống, vui chơi, giải trí, … luôn phải va chạm tiếp xúc với thế giới bên ngoài vì thế không thể tránh khỏi những chấn thương tai nạn. Tùy theo tình trạng bệnh tình vết thương, chấn thương nặng hay nhẹ, cơ địa của mỗi người mà tình trạng sức khỏe, vết thương lành lặn nhanh hay chậm. Hiện nay trên thị trường có nhiều sản phẩm hỗ trợ phục hồi vết thương trong đó có sữa non alpha lipid một phương pháp hỗ trợ sức khỏe sau chấn thương.

Bệnh nhân bị dập não trái và võ hộp sọ đã cải thiện kì diệu sau khi dùng 1 lon sữa non alpha lipid

Chấn thương là chuyện thường ngày

Đã là con người thì phải có hoạt động, trong cuộc sống không ai là đứng yên một chỗ không vận động, không ai là không chấn thương. Nhất là những người lao động nặng, những tài xế chạy xe, hay những người chơi thể thao càng dễ mắc phải chấn thương. Nhẹ thì trầy xướt, nặng thì gãy tay, gãy chân, tổn thương các cơ quan trong cơ thể, có thể là do chữa bệnh bằng phương pháp mổ. Chấn thương có nhiều dạng như: Chấn thương dựa trên tình trạng nguyên vẹn của da không nhìn thấy thường là các bộ phận bên trong như: gãy tay, gãy chân, gãy xương, sốt xuất huyết, bầm máu … và chấn thương theo mức độ nhiễm trùng không nguyên vẹn về da nhìn thấy bằng mắt như: vết mổ, rạch, vết bỏng, vết cắt, những vết thương này thường có màu vàng, chảy mủ, đau và đỏ rất dễ bị nhiễm trùng. Khi bị chấn thương cần phải giữ cho vết thương khô thoáng, vệ sinh sạch sẽ, không bôi trực tiếp lên vết thương hay tự ý sử dụng thuốc giảm đau kháng sinh khi không có sự cho phép của bác sĩ, không bóc vảy vết thương, hạn chế vận động.

Tại sao sữa non alpha lipid giúp phục hồi  chấn thương nhanh chóng:

Không phải một cách ngẫu nhiên mà khách hàng lại dùng sữa non alpha lipid để hỗ trợ phục hồi sức khỏe chấ n thương. Mà là do chính những lợi ích thiết thực mà nó mang lại.

-Sữa non sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên từ sữa non của bò. Bò là một loài động vật hiền lành vì thế sữa non được tạo ra cũng rất lành tính. Nhất là những người có vết thương ngòai da phải ăn uống những thực phẩm lành tính nếu ăn  thực phẩm ác tính như: su su, rau muống, tôm, .. thì vết thương rất lâu lành mà còn có thể sưng lồi lên để thành sẹo.

-Người sau chấn thương rất yếu do vết thương hành hạ có nhiều triệu chứng như: đau nhức, sốt, mệt mỏi, chán ăn vì thế  thức ăn cung cấp phải chứa nhiều chất dinh dưỡng. Trong sữa non alpha lipid chứa nhiều dinh dưỡng: Protein, nhiều loại vitamin A, nhóm B, C, D, E và các khoáng chất  Mg, Zn, Na, Fe, K nhất là Canxi tới 1000mg/1 ly 16g rất tốt cho những người chấn thương cơ xương.

-Cái đặc biệt là trong sữa non chứa nhiều yếu tố tăng trưởng như: EGF, FGF, PDGF, TGF, IGF1- IGF2 giúp làm lành vết thương, kích thích tái tạo các tế bào, các mô các sụn các xương, phát triển các tế bào huyết cầu lưu thông máu, chữa lành các vết thương ngoài da nhờ hoạt động của bạch cầu chống lại xâm nhập từ bên ngoài.

-Cơ thể của người chấn thương rất yếu, miễn dịch kháng thể cũng yếu đi, sữa non alpha lipid bổ sung hơn 1 tỷ lợi khuẩn Probiotic, cùng các yếu tố miễn dịch, kháng thể (cao nhất là IgG) giúp phát hiện tiêu diệt các vi sinh vật có hại, phòng chống hạn chế sự xâm nhập của vi khuẩn.

-Hàm lượng photpholipid, cacbonhidrat thấp.

Quá trình liền vết thương thường trải qua các giai đoạn cơ bản sau:

– Giai đoạn cầm máu: do tác động của ngoại lực làm vết thương chảy máu, tác động collagen

-Giai đoạn viêm: có sự can thiệp của các bạch cầu đa nhân trung tính

-Giai đoạn tăng sinh: diễn ra khi những nguyên bào sợi ở những vùng xung quanh di chuyển tới vết thương gồm có: hình thành mô liên kết, mao mạch, tăng sinh biểu mô, liền vết thương.

– Giai đoạn tái tạo: Diễn ra sau khi vết thương bắt đầu lành giúp cho vết thương liền nhanh hơn, bền vững hơn.

Các loại thực phẩm mà những người chấn thương nên dùng:

-Thực phẩm giàu vitamin C như: cam, chanh, cá, súp lơ, cà chua, dâu, ớt chuông, … có vai trò trong quá trình liền sẹo, tăng cường chất đạm cho da, gân, dây chằng, mạch máu, cũng cố chắc khỏe xương.

-Thực phẩm giàu vitamin A như: cà rốt, bí đỏ, cải bó xôi, khoai lang, xoài, … tác dụng sản sinh ra tế bào bạch cầu là “những người canh giữ cơ thể” ngăn chặn sự tấn công của vi sinh vật lạ, tăng sức đề kháng.

– Thực phẩm giàu chất đạm như: cá, thịt gà, thịt bò, trứng, … cần thiết cho quá trình chuyển hóa vết thương là chất không thể thiếu của sự sống.

– Thực phẩm liên quan đến quá trình tạo máu như: gan, huyết, trứng, rau xanh đậm tạo ra nhiều sắt, vitamin B12, axit Folic kích thích quá trình dẫn oxy đến nuôi dưỡng các mô bị chấn thương.

– Thực phẩm giàu Zn và Fe như: ngêu, sò, hàu, thịt gia cầm, các loại đậu, … giúp làm nhanh vết thương chống viêm nhiễm.

-Thức ăn, nước uống tốt như: canh rau ngót nấu thịt nạc hay nước ép rau diếp cá.

Chấn thương là một vấn đề không thể không tránh khỏi nhưng làm thế nào để hạn chế và biết cách phục hồi nhanh chóng có lại sức khỏe tốt là điều hết sức cần thiết. Người khỏe mạnh là người biết vượt qua bệnh tật và lấy lại sức khỏe sau bệnh tật. Hạnh phúc sức khỏe luôn đến với những người biết chăm sóc đến sức khỏe của chính bản thân.

Xem thêm: Sữa non alpha lipid cho người bệnh xương khớp

Đánh giá bài viết này